12/05/2022 10:10

Range Rover Sport mới ra mắt toàn cầu

Range Rover Sport mới đã chính thức ra mắt toàn cầu tại Vương quốc Anh với màn trình diễn chinh phục thách thức đập tràn ngập nước đầu tiên trên thế giới.
Màn ra mắt này đã chứng kiến mẫu xe Range Rover Sport Mới chống lại dòng nước dâng cao chảy dốc của Đập Karahnjukar – một đập nước lớn nhất trên thế giới - với lưu lượng 750 tấn mỗi phút. Việc mất lực kéo có thể dẫn đến nguy cơ rơi xuống độ cao nguy hiểm 90m từ chân đập tràn xuống đáy thung lũng.
Thế hệ thứ ba của mẫu SUV sang trọng hiệu suất cao trong gia đình Land Rover là chiếc xe trang bị công nghệ tiên tiến và mạnh mẽ nhất từ trước tới nay, kết hợp giữa diện mạo ấn tượng trên đường trường cùng với tính linh hoạt vốn có thông qua một loạt các công nghệ khung gầm tiên tiến nhất từng được trang bị trên Land Rover.
Màn trình diễn vượt qua đập nước ngoạn mục lần đầu tiên được giới thiệu trong một sự kiện ra mắt độc quyền tại Trung tâm Sáng tạo Sản phẩm Tiên tiến Của Jaguar Land Rover ở Gaydon, Vương quốc Anh.
Tay đua nữ đóng thế chính thức của James Bond, Jessica Hawkins đã ngồi sau tay lái khi Range Rover Sport Mới thể hiện khả năng bám đường, lực kéo, hiệu suất và sự điềm tĩnh, hoàn thành bước mới nhất trong một loạt thử thách dành cho chiếc SUV hiệu suất cao sang trọng của Land Rover.
Ông Nick Collins, Giám đốc Điều hành Chương trình Xe, Jaguar Land Rover cho biết: “Kiến trúc MLA-Flex tiên phong của Land Rover và hệ thống khung gầm mới nhất kết hợp với nhau để mang lại mức độ linh hoạt cao nhất mà chúng tôi từng thấy trên Range Rover Sport. Hệ thống kiểm soát khung gầm tích hợp mang đến những cải tiến toàn diện, phối hợp mọi thứ từ hệ thống treo khí nén có thể biến thiên thể tích buồng khí mới nhất, cho đến chức năng chủ động cân bằng thân xe khi vào cua. Kết quả, Range Rover Sport là mẫu xe hấp dẫn và gay cấn nhất từ trước đến nay.”
 
Jessica Hawkins, tay đua đóng thế chia sẻ: “Sức mạnh của nước tràn xuống đập thật ngoạn mục từ phía bên thung lũng. Lái xe qua đó, dẫu biết rằng cú rơi 90 mét có thể đang chờ phía sau tôi ở cuối con dốc nếu như có sự cố sảy ra, khiến đây là lần lái thử thách nhất mà tôi từng thực hiện. Bất chấp độ dốc lớn và nước chảy xiết, Range Rover Sport mới khiến thử thách này trông thật dễ dàng. Lực kéo, sự điềm tĩnh và tầm nhìn bao quát của chiếc xe đã truyền rất nhiều cảm hứng tự tin cho tôi để có thể tận hưởng toàn bộ trải nghiệm.”
Range Rover Sport được trang bị động cơ xăng và dầu Ingenium lai điện nhẹ 48V, 6 xi-lanh, cùng với một động cơ V8 tăng áp kép 530PS mới cung cấp hiệu suất xe thể thao, có thể tăng tốc 0-100km/h trong vòng 4,5 giây cùng kết hợp với chế độ bứt tốc.
Tại Việt Nam, Range Rover Sport mới được nhập khẩu và phân phối với 5 phiên bản và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 với giá bán tiêu chuẩn từ 6,969 tỷ đồng.
 
Giá bán các phiên bản tại Việt Nam dự kiến như sau:
 
- Range Rover Sport Dynamic SE 3.0 I6 P360 500Nm AWD Auto: Từ 6.969.000.000 đồng.
 
- Range Rover Sport Dynamic HSE 3.0 I6 P360 500Nm AWD Auto: Từ 7.509.000.000 đồng.
 
- Range Rover Sport Autobiography 3.0 I6 P360 500Nm AWD Auto: Từ 7.869.000.000 đồng. Khách hàng có thể nâng cấp với tùy chọn 7 ghế.
 
- Range Rover Sport Dynamic SE 3.0 I6 P400 550Nm AWD Auto: Từ 7.169.000.000 đồng./

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận