27/06/2020 10:01

Ford EcoSport 2020 sẽ có động cơ tăng áp mới

Theo Paultan, Ford EcoSport 2020 sắp được bổ sung phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp mới để cạnh tranh tốt hơn với Hyundai Kona, Honda HR-V.
Ford EcoSport từng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ ăn khách nhất tại Việt Nam trong nhiều năm. Trong thời gian qua, Ford vẫn thường xuyên cập nhật EcoSport về động cơ cũng như trang bị tiện nghi.
 
Tuy nhiên, sau khi có sự xuất hiện của đối thủ Hyundai Kona vào năm 2019 hay Honda HR-V thì Ford EcoSport đang mất dần vị thế trên thị trường. Do vậy, Ford đã quyết định nâng cấp thêm cho EcoSport với một động cơ hoàn toàn mới.
Ford EcoSport
 
Theo Paultan, Ford EcoSport 2020 sắp được bổ sung phiên bản sử dụng động cơ xăng tăng áp mới để cạnh tranh tốt hơn với Hyundai Kona, Honda HR-V.
 
Tại Ấn Độ, Ford và Mahindra đã tham gia một thỏa thuận vào năm 2017 để hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ xe hơi thông minh, điện khí hóa và phát triển sản phẩm.
 
Sự hợp tác này cũng cho phpé Ford sử dụng động cơ từ Mahindra, ví dụ đầu tiên mà khách hàng sẽ thấy là ở Ecosport. Điều này không chỉ áp dụng cho Ấn Độ mà sự hợp tác này cũng sẽ ở cấp độ toàn cầu. Mahindra đã giới thiệu dòng động cơ xăng mStallion G-series mới của họ tại Triển lãm ô tô 2020 và nó sẽ là một trong những động cơ cung cấp sức mạnh cho EcoSport
 
Ford EcoSport 2020 do Mahindra cung cấp sẽ được trang bị động cơ T-GDI 1,2 lít, sẽ thay thế cho động cơ Ecoboost 1,0 lít hiện đã ngừng sản xuất trên EcoSport.
Động cơ xăng 1,2 lít là một cỗ máy phun xăng trực tiếp tăng áp. Nó có tên gọi nội bộ là G12 và tạo ra công suất 130 mã lực và mô-men xoắn khá ấn tượng. Động cơ sẽ đi kèm với hộp số tay 6 cấp tiêu chuẩn nhưng Ford cũng có thể giới thiệu tùy chọn hộp số tự động ly hợp kép với động cơ này.
 
Với động cơ mới này, Ford EcoSport sẽ tăng thêm 5 mã lực và 60Nm mô-men xoắn so với động cơ Ford EcoBoost 1,0 lít hiện đã ngừng sản xuất.
 
Động cơ Ecoboost 1,0 lít của Ford đã từng rất nổi tiếng vì hiệu suất mạnh mẽ nhưng giá cao đã hạn chế sự hấp dẫn của nó. Do đó, Ford đã quyết định bổ sung động cơ mới cho EcoSport để hấp dẫn khách hàng.
 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận