21/04/2017 10:40

Mykey Premium: Tận hưởng tiện ích xe sang với giá bình dân

Mykey Premium là bộ tiện ích được cài đặt thêm cho xe hơi thuộc các dòng Kia, Hyundai (phiên bản có chìa khóa smartkey) giúp chiếc xe sở hữu nhiều tính năng như trên xe sang.

Mykey Premium

Sản xuất tại Hàn Quốc và hiện đang được phân phối chính hãng - độc quyền bởi Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ DUK, Mykey Premium là bộ cài đặt tiện ích với các chức năng điều khiển xe từ xa thông minh được nhiều người ưa chuộng.

Khi lắp đặt bộ Mykey Premium, những mẫu xe phổ thông hay đời cũ cũng sở hữu các tính năng điều khiển từ xa thông qua bộ chìa khóa smartkey có sẵn hay qua điện thoại di động smartphone (IOS hoặc Android). Những tính năng vốn trước đây chỉ xuất hiện trên các dòng xe sang.

Vậy những tính năng cụ thể có trong bộ sản phẩm Mykey Premium là gì?

Video trải nghiệm các tính năng của bộ sản phẩm Mykey Premium


1. Tính năng đề nổ xe từ xa (sử dụng chìa khóa hoặc điện thoại):

Mykey Premium

Với tính năng này, người dùng đứng cách xe khoảng 200 m (nếu dùng chìa khóa) và khoảng 70 m (nếu dùng điện thoại) đều đề nổ được xe. Nếu dùng chìa khóa, người dùng chỉ cần bấm 2 lần nút khóa xe (LOCK), mỗi lần cách nhau 1 giây là xe tự động nổ máy. Còn với điện thoại, chỉ cần bấm vào nút Start/Stop Engine ở giao diện Mykey Premium trên điện thoại. Khi đã đề nổ máy, động cơ sẽ tự động tắt sau 15 phút nếu người lái không cầm chìa khóa vào trong xe và đạp phanh. Ngoài ra tính năng này còn có công dụng giúp bật sẵn điều hòa để làm mát trong xe trước khi vào xe

Lưu ý:

- Tính năng này chỉ hoạt động khi cần số ở vị trí P. Thời gian xe đề nổ được động cơ nhanh hay chậm tùy thuộc vào dòng xe hoặc loại động cơ xe.

- Dù đã khởi động được xe từ xa nhưng muốn vào trong xe, người dùng phải bấm nút mở khóa cửa trên chìa khóa hoặc biểu tượng mở cửa trên điện thoại.

- Muốn tắt động cơ từ xa khi đã vào trong xe rồi, người dùng trước tiên ra khỏi xe và khóa cửa lại (ấn nút trên tay nắm cửa - trigger). Sau đó bấm biểu tượng Start/Stop Engine trên điện thoại hoặc bấm 2 lần nút khóa xe (LOCK). Còn nếu chưa vào trong xe thì có thể tắt luôn như thao tác đề nổ từ xa

2. Tính năng tự động mở khóa khi đến gần hoặc khóa cửa khi đi xa: (sử dụng chìa khóa):

Khi mang chìa khóa đến gần xe, cửa xe sẽ tự động mớ khóa cửa. Ngược lại, khi ra khỏi xe, mang theo chìa khóa và đóng cửa lại, sau khoảng 5 giây cửa sẽ tự động khóa lại

Lưu ý:

- Ngay sau khi cửa tự động khóa, chức năng tự động mở khóa cửa khi đến gần sẽ không hoạt động trong 15 giây, sau thời gian trên, tính năng này sẽ hoạt động bình thường.

- Người dùng có thể cài đặt để ngắt hoặc bật tính năng tự động mở khóa cửa như trên bằng cách lên xe, đóng cửa rồi nhấn phanh. Khi đang phanh, bấm nút LOCK trên chìa khóa, bấm 2 lần, mỗi lần cách nhau 1 giây. Sau đó chức năng mở khóa cửa tự động sẽ được cài đặt. Để ngắt cài đặt, làm lại các thao tác trên.

Mykey Premium

3. Tính năng mở khóa cửa bằng mật mã (trong trường hợp không có chìa khóa và không dùng điện thoại):

Người dùng sẽ bấm và giữ chặt nút trên tay nắm cửa (trigger) trong vài giây. Sau 3 lần đèn cảnh báo (đèn xi nhan) nháy và 2 hồi còi, người dùng sẽ ấn mật khẩu.

Lưu ý:

- Khi nhập mật mã, mỗi một chữ số nhập thành công đều báo hiệu bằng 1 lần nháy đèn cảnh báo và 1 hồi còi. Đủ 4 lần nháy đèn và 4 hồi còi là đã thao tác đúng khi nhập mật mẫ.

- Để cài đặt hay thay đổi mật mã, người dùng phải để cửa mở, chìa khóa phải trong xe rồi bật ON ACC. Tiếp đến bấm giữ nút trên tay nắm cửa vài giây, đèn cảnh báo sẽ nháy 3 lần và có 2 hồi còi. Sau báo hiệu này cần nhập mật mã ngay. Chuỗi mật mã gồm 4 chữ số, mỗi chữ số người dùng có thể lựa chọn từ 1-9. Ví dụ: nếu muôn cài số 4, bấm nút trên tay nắm cửa (trigger) 4 lần.

Mykey Premium

4. Tính năng dừng xe thông minh - Smart Stopping: (trong trường hợp người dùng ra khỏi xe làm việc ngắn khoảng 15 phút trở xuống mà không muốn tắt động cơ).

- Sử dụng tính năng này, người dùng ra khỏi xe, mang theo chìa khóa, lúc này động cơ vẫn hoạt động. Sau đó đóng cửa lại và ấn hai lần nút trên tay nắm cửa (trigger), mỗi lần cách nhau 1 giây. Tiếp đến đèn cảnh báo nháy 2 lần và 1 hồi còi, tính năng đã được kích hoạt.

Lưu ý:

- Tính năng này sẽ kéo dài trong 15 phút. Khi quay trở lại xe, người dùng nên nhấn phanh để giữ cho động cơ vẫn nổ máy.

- Khi sử dụng tính năng này phải kiểm tra xem cửa đã khóa chưa, còi có kêu và đèn cảnh báo có nháy không.

Mykey Premium

5. Tính năng Turbo Timer (dành cho xe sử dụng động cơ tăng áp):

- Sau khi người lái đã rời khỏi xe, mang theo chìa khóa và đóng cửa. Tính năng này sẽ duy trì động cơ chạy không tải trong vòng 90 giây, trước khi tắt hẳn.

- Để kích hoạt tính năng này, người dùng khi ra khỏi mang chìa ra khỏi xe và đóng cửa. Sau đó bấm nút trên tay nắm cửa (trigger) 1 lần sau tiếng "bíp", tính năng đã hoạt động.

Ngoài ra, còn một số tính năng khác cũng rất tiện lợi của bộ sản phẩm Mykey Premium như tự động nổ máy để sạc ắc quy khi ắc quy yếu hay chế độ tắt còi.

Mykey Premium

Được biết chi phí mua và lắp đặt của một bộ sản phẩm Mykey Premium đang dao động trong khoảng 6,5 - 7 triệu đồng. Với mỗi một bộ sản phẩm, sẽ đi kèm với 1 mã CODE tương tích khi cài đặt trên điện thoại.

Mykey Premium

Hiện Mykey Premium chỉ được áp dụng cho các dòng xe Hyundai hoặc Kia có sử dụng nút start/stop, chìa khóa smartkey. Tuy nhiên trong thời gian sắp tới theo nhà phân phối là Công ty TNHH Phát triển Thương mại và Dịch vụ DUK, sẽ có thêm bộ Mykey Classic với tính năng tương tự như trên cho các mẫu xe vẫn sử dụng chìa khởi động xe.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận