10/02/2017 16:30

iPhone 8, 7s và 7s Plus cuối cùng cũng có sạc không dây?

(Autovina) - Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 2017 sẽ có sạc không dây, một chức năng được người dùng iPhone chờ đợi từ lâu, và không chỉ có iPhone 8 mà cả 7s và 7s Plus cũng có.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 2017 sẽ có sạc không dây, một chức năng được người dùng iPhone chờ đợi từ lâu, và không chỉ có iPhone 8 mà cả 7s và 7s Plus cũng có.

Hiện nay, có rất nhiều thông tin khác nhau, gây nhiều tranh cãi về kích thước chính xác của màn hình của iPhone 2017, tuy nhiên chúng lại đều có một điểm chung cho rằng gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ “trình làng” tới 3 chiếc smartphone trong dịp kỷ niệm 10 năm nhân sinh nhật iPhone.

Một trong số đó có thể là mẫu đặc biệt được trang bị màn hình cảm ứng OLED – sẽ có tên là iPhone 8 hoặc iPhone X (bởi X là chữ cái La Mã tượng trưng cho số 10 – số tuổi của iPhone). Nếu như lời đồn này là sự thật, thì nó sẽ được lên kệ cùng 2 “người anh em” khác, đó là iPhone 7s và iPhone 7s Plus.

 

Mặt khác, Apple có thể tung ra hai phiên bản tương tự như các năm trước, có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch cùng với một mẫu “ở giữa” được tích hợp màn hình 5 inch. Tới thời điểm hiện tại thì chưa biết chắc được ý định của gã khổng lồ công nghệ này. Tuy nhiên, dù chúng có tấm nền kích cỡ nào đi chăng nữa, thì tất cả các mẫu iPhone của năm 2017 sẽ được hỗ sợ sạc không dây.

Điều này một lần nữa đã được chuyên gia phân tích của công ty KGI Securities, còn được mệnh danh là “ông đồng tiên đoán”, khẳng định lại. Ông cũng cho biết rằng bởi sử dụng công nghệ sạc nhanh có thể gia tăng nhiệt độ của smartphone, Apple sẽ tung ra một mô-đun 3D Touch mới dành cho iPhone có màn hình OLED. Mô-đun này sẽ được tích hợp thêm một “tấm chì dát mỏng” để ngăn chặn thiết bị rơi vào tình trạng quá nhiệt, dẫn tới cháy nổ, hỏng hóc.

 

iPhone 8 có thể được gọi là iPhone X, sử dụng màn hình 5,8" OLED

Mô-đun 3D Touch mới sẽ có giá thành cao hơn phiên bản cũ 5USD, và đừng quên tin rò rỉ về giá thành của tấm nền OLED không hề rẻ (đắt gấp đôi so với việc dùng màn LCD), thì dự đoán về iPhone X hay iPhone 8 giá 1.000 USD sắp có thể trở thành hiện thực rồi.

 

>> Video bản thiết kế mô phỏng iPhone X cho năm 2017 kỷ niệm tuổi lên 10 của iPhone:

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận