28/04/2017 16:27

Honda Odyssey 2018 mẫu xe gia đình được mở bán từ tháng 6/2017

Hãng xe Nhật Bản vừa công bố kế hoạch mở bán mẫu xe gia đình ăn khách Honda Odyssey 2018 bắt đầu từ tháng 6/2017.

Mang thông điệp "đem đến hạnh phúc và sự thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình" dòng Odyssey thế hệ thứ 5 mang nhiều công nghệ và cải tiến.

Về ngoại hình, đầu xe nay sở hữu lưới tản nhiệt hình đôi cánh mà Honda theo đuỗi những năm gần đây. Nó cũng sẽ được trang bị hệ thống đèn pha LED tùy chọn. Bên dưới nó, cặp đèn sương mù nằm trong hốc riêng biệt trong hốc hút gió được mở rộng và cắt bớt các chi tiết mạ chrome. Thiết kế lưới tản nhiệt tự động đóng mở (Active Shutter Grille) cũng giúp nó tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bên trong nội thất sử dụng chất liệu da rộng rãi. Khu vực lái nổi bật với màn hình TFT 7 inch ở cụm đồng hồ và màn hình cảm ứng 8 inch đặt ở trung tâm hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Giữa xe có thêm màn hình giải trí phía sau có kích thước 10,2 inch. Xe được trang hệ thống điều hòa 3 vùng nhiệt độ. Cần số dạng gạt truyền thống nay chuyển sang dạng nút bấm hiện đại hơn.

Điểm nổi bật ở lần nâng cấp này chính là cách điều chỉnh hàng ghế mới với các chế độ: full mode (hàng ghế 2 có 3 chỗ ngồi), wide mode (hàng ghế 2 có 2 chỗ ngồi cách xa nhau), super mode (2 chỗ ngồi hàng ghế 2 dồn về 1 bên để có chỗ di chuyển), buddy mode (2 chỗ ngồi hàng ghế 2 được đặt giữa xe). Ngoài ra, hàng ghế 3 cũng dễ dàng hơn với kiểu trượt ngang hoặc gập ghế truyền thống.

Mẫu xe này sở hữu động cơ phun xăng trực tiếp i-VTEC V6 dung tích 3.5 L cùng với công nghệ điều khiển biến xi lanh VCM giúp xe có thể đạt công suất 280 mã lực, mạnh hơn thế hệ trước 32 mã lực. Hộp số tự động 6 cấp cũ được được thay thế bằng hộp số ZF 9 cấp mới hoặc hộp số 10 cấp tự động do Honda phát triển.

Các công nghệ an toàn trên xe cũng được chăm chút kỹ với hệ thống Honda Sensing gồm phanh tự động, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ rời làn đường, điều khiển hành trình... Hãng Honda cũng trang bị cho xe bộ khung Advanced Compatibility Engineering™ (ACE) và thêm nhiều túi khí.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận