23/08/2017 12:19

Các trung tâm General Motor tại Đông Nam Á sẽ hợp nhất về một mối

(Autovina) - Nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn, tập đoàn General Motors đã công bố về việc tiến hành hợp nhất toàn diện cơ cấu kinh doanh trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, General Motors (GM) công bố về việc tiến hành hợp nhất toàn diện cơ cấu kinh doanh trên toàn khu vực Đông Nam Á nhằm củng cố mạnh mẽ hơn nữa vào việc đặt khách hàng làm trọng tâm, đẩy mạnh doanh số của Chevrolet và nâng cao lợi nhuận.

Các trung tâm General Motor tại Đông Nam Á sẽ hợp nhất về một mối

“Bởi ngành công nghiệp đang không ngừng thay đổi, chúng tôi cũng cần đổi mới hoạt động kinh doanh, củng cố GM trở thành một công ty ngày càng tập trung và quy củ hơn” Stefan Jacoby, Phó chủ tịch điều hành GM và Chủ tịch GM Quốc tế cho biết.

“Trên toàn cầu, chúng tôi đang có mặt tại các thị trường phù hợp, trong đó có thị trường Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy lợi nhuận, tăng cường hoạt động kinh doanh và tận dụng các cơ hội tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi đang tối ưu hóa các hoạt độngkinh doanh để ngày một nâng cao hơn lợi thế cạnh tranh và cơ sở chi phí”, vị Phó chủ tịch này cũng cho biết thêm.

Cũng theo ông Jacoby: "Đông Nam Á là một thị trường quan trọng của GM. Chúng tôi đang sản xuất nhiều sản phẩm trong khu vực bao gồm các xe tải, bán tải và SUV đạt nhiều giải thưởng danh giá tại nhà máy của chúng tôi ở Rayong, Thái Lan. Chevrolet Colorado và Trailblazer là những sản phẩm cốt yếu cho cả các thị trường trong khu vực lẫn xuất khẩu.

Ngoài ra cơ cấu kinh doanh hợp nhất sẽ giúp chúng tôi nâng cao năng lực trong khu vực, tăng hiệu suất, đẩy nhanh quá trình ra quyết định và giảm tình trạng quan liêu”, Nicholls nói. “Nó còn giúp chúng tôi tập trung cao hơn vào việc cải tiến để cho ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất và hoạt động kinh doanh của chúng tôi sẽ cạnh tranh hoàn toàn trong khu vực. Với nền tảng sản xuất vững chắc, đánh giá tích cực từ phía khách hàng về các sản phẩm trong toàn khu vực và hoạt động kinh doanh xuất khẩu ngày một phát triển, chúng tôi đang ở một vị trí có thể tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh ở Đông Nam Á".

Động thái đầu tiên cho quá trình trên là việc GM bổ nhiệm ông Ian Nicholls vào vị trí Chủ tịch GM Đông Nam Á, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. Ông Nicholls sẽ điều hành hoạt động kinh doanh của GM Đông Nam Á từ trụ sở Bangkok và báo cáo Jacoby. Với gần 30 năm trong ngành công nghiệp ô tô, trong đó có 27 năm gắn bó với GM, Nicholls tiếp quản vai trò mới với bề dày kinh nghiệm trong mảng Kế hoạch sản phẩm, Bán hàng và Marketing.

Các trung tâm General Motor tại Đông Nam Á sẽ hợp nhất về một mối

Chân dung Ông Ian Nicholls - Chủ tịch GM Đông Nam Á

Như vậy, với việc hợp nhất này, có thể xem như GM đang đi những bước khá giống với chiến lược "One Ford" của hãng xe nổi tiếng khác xứ cờ hoa là Ford. Tuy nhiên, về phạm vi chỉ dừng lại tại thị trường Đông Nam Á.

Về GM Việt Nam, chắc chắn sau sự kiện hợp nhất trên, công ty này sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ mạnh mẽ hơn, kịp thời hơn tới từ GM Đông Nam Á. Được biết, ông Sumito Ishii, hiện là Tổng giám đốc GM Việt Nam sẽ trở thành Phó chủ tịch Bán hàng, Dịch vụ và Marketing GM Đông Nam Á. Ông sẽ hỗ trợ Nicholls trong mảng Bán hàng, Dịch vụ và Marketing tại Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Ông cũng sẽ điều hành các nhà phân phối GM tại những thị trường  Đông Nam Á nơi GM hoạt động với các đối tác địa phương (Brunei, Cam-pu-chia, Fiji, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Myanmar, New Caledonia, Philippines, Singapore, Tahihi và Vanuatu).

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận