12/03/2019 11:27

Bridgestone Việt Nam đồng hành cùng ASEAN NCAP

Ngày 9/3 vừa qua, Bridgestone Việt Nam tham gia chia sẻ về an toàn lốp xe tại khóa học an toàn cho xe (Vehicle Safety Course) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Tổ chức đánh giá tiêu chuẩn xe an toàn ASEAN NCAP phối hợp tổ chức tại trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Đây là cơ hội để Bridgestone Việt Nam trực tiếp chia sẻ với người lái những kiến thức quan trọng về an toàn lốp xe, đóng góp vào việc nâng cao ý thức an toàn khi lái xe của cộng đồng Việt Nam.

Ông Sadaharu Kato đại diện từ Tập đoàn Bridgestone Trung Quốc – Châu Á Thái Bình Dương tham gia chia sẻ tại khóa học an toàn cho xe

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đường, quyết định lớn đến sự an toàn của xe. Do đó, an toàn lốp khi vận hành xe là kiến thức quan trọng dành cho mọi người lái. Tham gia sự kiện, đại diện Bridgestone Việt Nam là ông Lê Chí Hào – Trưởng phòng Kinh doanh Lốp theo xe Toàn quốc đã nhấn mạnh thông điệp đó cùng với những chia sẻ về kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn loại lốp phù hợp và an toàn nhất cho người lái và gia đình.


Đặc biệt về phương diện sản xuất, Bridgestone luôn quan tâm đến an toàn vận hành khi thiết kế lốp xe và không ngừng đưa ra nhiều cải tiến trong sản xuất: Tối ưu hóa thiết kế mặt gai lốp nhằm rút ngắn khoảng cách từ khi phanh đến thời điểm dừng hẳn; hay tối ưu hóa cảm giác lái để hỗ trợ người ngồi trên xe cảm nhận được tốt nhất sự êm ái và an toàn hơn trên cả điều kiện đường ướt và đường khô.

ASEAN NCAP hoạt động với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những đánh giá độc lập, khách quan về mức độ an toàn của những mẫu xe được bán phổ biến nhất trên thị trường Đông Nam Á với các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP - tổ chức phi lợi nhuận về đánh giá an toàn cho xe hơi toàn cầu. Từ năm thành lập 2011, ASEAN NCAP đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều sự kiện hữu ích hướng đến an toàn giao thông trong khu vực Đông Nam Á.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận