01/02/2018 07:18

Jaguar I-Pace sạc điện siêu tốc, lăn bánh bình thường dưới nhiệt độ -40°C.

(Autovina) - Jaguar Land Rover đã có các cuộc thử nghiệm thành công mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE tại Trung tâm Kiểm định xe dưới điều kiện địa hình và thời tiết băng giá tại Arjeplog, Thụy Điển. Các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt đã khẳng định khả năng vận hành đỉnh cao của I-PACE khi có thể lăn bánh bình thường dưới nhiệt độ thấp tới -40°C.

Jaguar Land Rover đã có các cuộc thử nghiệm thành công mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE tại Trung tâm Kiểm định xe dưới điều kiện địa hình và thời tiết băng giá tại Arjeplog, Thụy Điển. Các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt đã khẳng định khả năng vận hành đỉnh cao của I-PACE khi có thể lăn bánh bình thường dưới nhiệt độ thấp tới -40°C.

 

Jaguar I-PACE mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của Jaguar sẽ được chính thức công bố vào ngày 1/3/2018 và ra mắt 5 ngày sau đó tại Triển lãm Ô tô Quốc tế diễn ra tại Geneva 2018.

Jaguar F-Pace xác nhận hiệu suất nổi bật và khả năng sạc nhanh ấn tượng dưới 45 phút (I-PACE có thể sạc từ 0 – 80% trong vòng dưới 45 phút, sử dụng ổ sạc DC 100kWh).

Ngoại hình bắt mắt, sở hữu công suất mạnh mẽ của dòng xe thể thao với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD) đồng thời tích hợp công nghệ và tiện nghi hiện đại như chiếc SUV, I-PACE là mẫu xe hoàn hảo cho các nhu cầu hàng ngày như đi học, đi làm, thậm chí có thể vận hành trong điều kiện thời tiết dưới 0°C.

Các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt tại Trung tâm Kiểm định xe dưới điều kiện địa hình và thời tiết băng giá của Jaguar Land Rover tại Arjeplog, Thụy Điển đã khẳng định khả năng vận hành đỉnh cao của Jaguar I-PACE khi có thể lăn bánh bình thường dưới nhiệt độ thấp tới -40°C.

Tony Westerlund, một khách hàng tiềm năng tại Thụy Điển, người ban đầu hoài nghi về khả năng I-PACE bám đường và vững lái trên mặt đường băng tuyết, đã được mời đến Trung tâm để trải nghiệm thực tế cách I-PACE được thách thức và chinh phục địa hình băng tuyết khắc nghiệt vùng Cực Bắc.

Ian Hoban, Giám đốc kênh xe Jaguar, cho biết: “I-PACE không những phục vụ tiện lợi cho các nhu cầu đi lại hàng ngày của khách hàng nhờ khả năng sạc siêu tốc, đồng thời có hiệu suất mạnh mẽ, vận hành chính xác trong nhiều loại điều kiện địa hình và khí hậu khác nhau. Tích hợp khả năng vận hành linh hoạt đặc trưng của dòng xe PACE nhà Jaguar, I-PACE sẽ là phiên bản SUV điện hoàn toàn khác biệt”.

Khách hàng có thể sử dụng nguồn điện để sạc pin và điều chỉnh nhiệt độ khoang lái trước mỗi chuyến đi. Việc điều chỉnh nhiệt độ trước cho xe đảm bảo cho xe có thể chạy tối đa quãng đường cho phép, hiệu suất cao và người ngồi trên xe luôn thoải mái cho dù ngoài trời đang rất nóng hay cực lạnh. Việc thiết lập sẵn giờ sạc pin và hẹn giờ mở điều hòa xe trước có thể được thực hiện dễ dàng trên hệ thống InControl hoặc ứng dụng điều khiển từ xa APP trên điện thoại.

Trung tâm Kiểm định xe dưới điều kiện địa hình và thời tiết băng tuyết của Jaguar Land Rover tại Thụy Điển mở cửa cho khách hàng thử nghiệm từ nay tới giữa tháng 3. Năm nay nơi này chào đón khoảng 350 khách hàng đến thực hành nâng cao khả năng lái xe trên băng sử dụng đội xe Jaguar và Land Rover.

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận