Các
nhà nghiên cứu thá» trưá»ng cho biết thương hiá»u xe sang Lexus cÅ©ng bỠảnh hưá»ng
ká» từ khi cuá»c khá»§ng hoảng thu há»i xe bùng ná» trong 2 tháng qua, nhưng không
nhiá»u như
Â
BrandIndex Service, công ty chuyên nghiên cứu thái Äá» cá»§a ngưá»i tiêu dùng vá»i các thương hiá»u á» New York, Mỹ, cho biết uy tÃn chất lượng cá»§a Lexus Äã giảm xuá»ng mức thấp nhất từ trưá»c tá»i nay. Trong khi Äó, theo sá» liá»u từ chuyên trang mua bán ô tô trá»±c tuyến Edmunds.com, sá» ngưá»i có ý Äá»nh mua xe Lexus cÅ©ng giảm - cÄn cứ trên kết quả tìm kiếm cá»§a ngưá»i tiêu dùng khi và o trang nà y.
Â
âNÄm
2009, Lexus Äã vượt BMW má»t chút vá» các Äiá»m sá» chất lượng, theo BrandIndex,
nhưng tình hình Äã thay Äá»i và o Äầu tháng 2/2010, khi tin tức thu há»i xe
Â
Â
Không
như
Â
Các Äá»i thá»§ cạnh tranh cá»§a Lexus trên phân khúc xe sang có kết quả kinh doanh khá hÆ¡n nhiá»u: Mercedes tÄng 24%, và BMW tÄng 12%. Tại thá» trưá»ng Mỹ, Lexus là thương hiá»u dẫn Äầu phân khúc xe sang vá» doanh sá» ká» từ nÄm 2000, nhưng và o tháng 2 vừa qua Äã bá» cả Mercedes và BMW vượt.
Â
âVá»i tất cả những khó khÄn thách thức hiá»n nay, chúng tôi mừng là trong tháng 2 các Äại lý vẫn bán ÄÆ°á»£c nhiá»u xe hÆ¡n so vá»i cùng kỳ nÄm ngoái,â CEO Mark Templin cá»§a Lexus nói.
Â
Theo
kết quả thÄm dò ngưá»i tiêu dùng cá»§a BrandIndex, Äiá»m sá» chất lượng cá»§a Lexus
và o ngà y 8/3 vừa qua chá» còn 30, giảm từ Äiá»m sá» 45 cá»§a ngà y 1/1 và 48 cá»§a Äầu tháng
2. Trong khi Äó, Äiá»m sá» cá»§a
Â
âCái
tên
Â
BrandIndex cho biết, Äiá»m sá» chất lượng cá»§a BMW là 44 và o ngà y 8/3, còn cá»§a Mercedes là 40.
Â
Trái
vá»i các kết quả Äiá»u tra, các Äại lý cá»§a Lexus khẳng Äá»nh rằng há» không bỠảnh
hưá»ng bá»i sá»± cá» thu há»i xe cá»§a
Â
Ãng Perry Watson, chá»§ má»t Äại lý Lexus á» Mishawaka, tiá»u bang Indiana, Mỹ, cho biết há» không gặp bất cứ trưá»ng hợp nà o khách hà ng lo lắng vá» xe Lexus như vá»i Toyota như các phương tiá»n truyá»n thông ÄÆ°a tin. Ãng cho biết doanh sá» không ÄÆ°á»£c như mong muá»n, nhưng vẫn tÄng.
Â
âVấn Äá» duy nhất là chúng tôi không biết viá»c nà y sẽ có ảnh hưá»ng thế nà o tá»i những ngưá»i hiá»n không sá» hữu xe Lexus,â ông Watson chia sẻ. Ãng cho biết hiá»n khoảng 1/3 khách hà ng cá»§a ông là ngưá»i mua xe lần Äầu, tức là cÅ©ng tương ÄÆ°Æ¡ng tá»· lá» lúc trưá»c khi xảy ra các vụ thu há»i.
Â
âVá»i chúng tôi, chưa có gì thay Äá»i,â ông Watson nói.
Autovina