Tai nạn kinh hoàng trên đường đua MotoGP

Admin
Vụ tai nạn kinh hoàng trên đường đua MotoGP vào ngày 16/8 khiến nhiều tay đua hoảng sợ và bị ảnh hưởng tâm lý thi đấu.
Mới đây, tại chặng đua xe mô tô đỉnh cao MotoGP Áo vừa diễn ra vào ngày 16/8 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra ngay trên đoạn tăng tốc sau khi ra cua nên gây hậu quả khủng khiếp với 2 chiếc xe đua bạc tỷ vỡ vụn thành từng mảnh. Rất may, vụ tai nạn không có thiệt hại về người sau khi 4 tay đua may mắn thoát chết.
 

Đoạn video clip ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn kinh hoàng trên đường đua
 
Theo đó, giải đua MotoGP Áo vừa diễn ra tại trường đua Red Bull Ring đã chứng kiến vụ tai nạn giữa 2 tay đua Johann Zarco và Franco Morbidelli. Sau một cú vượt trái, Desmosedici GP19 của Johann Zarco đã bất ngờ va chạm với chiếc M1 STR của Morbidelli ở tốc độ rất cao. Hậu quả của vụ tai nạn khiến 2 chiếc xe bắn lên phía trước, cắt mặt Valentino Rossi và Maverick Vinales.
 
Sau vụ tai nạn, Rossi là người chạy sau Vinales nên tay đua này đã tận mắt chứng kiến khoảnh khắc chiếc xe đua bay qua trước mặt đã phải thốt lên "Tai nạn đó thật kinh khủng và đáng sợ. Tôi thực sự cảm thấy sợ hãi. Cuộc đua hôm nay quá nguy hiểm. Thật khó mà tập trung để thi đấu trở lại. Nhưng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng không nghĩ đến nó, dù ngay cả việc đó cũng không phải dễ dàng."
Khoảnh khắc chiếc xe tai nạn bay cắt mặt Valentino Rossi
 
Người trong cuộc, tay đua Morbidelli đã trả lời phỏng vấn sau cuộc đua rằng: "Zarco như là một sát thủ. Phanh như vậy với vận tốc 300km/h thì quả là không có yêu quý gì cho bản thân và những đối thủ của mình".
 
Lý giải thêm về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc, Rossi cho biết "Nhiều tay đua muốn phòng thủ bằng cách phanh lại. Zarco không muốn bị Morbidelli vượt qua, nên đã phanh ở cự ly gần và tốc độ cao. Morbidelli ở phía sau được núp gió, nên không thể phanh lại kịp thời. Tôi và Vinales đã có thể gặp tai nạn kinh hoàng rồi. Tôi đã nói chuyện với Zarco và cậu ấy nói không cố tình. Nhưng đừng bao giờ phanh lại khi người phía sau đang đua với tốc độ hơn 300 km/h"
Vụ tai nạn kinh hoàng trên đường đua MotoGP ngày 16/8
 
Hiện tại, MotoGP vẫn chưa đưa ra bất kỳ hình phạt nào cho sự việc này.
 
Kuro