Phát biá»u tại triá»n lãm ôtô Detroit, Mark Reuss, Chá»§ tá»ch GM Bắc Mỹ, cho biết các nhà máy cá»§a hãng Äang sản xuất gần hết công suất xe Chevrolet Equinox, GMC Terrain và Cadillac SRX, các mẫu crossover SUV và cả mẫu sedan Buick LaCrosse.
Trưá»c hết, hãng sẽ cá» gắng thúc Äẩy sản lượng nhiá»u hÆ¡n tại các nhà máy hiá»n có, ông Reuss nói. Ãng Äá» cáºp tá»i má»t nhà máy hiá»n không sá» dụng á» Spring Hill, bang
Trong khi Äó, lãnh Äạo Chrysler, Sergio Marchionne, cho biết công ty cá»§a ông hiá»n không Äá»§ ngưá»i Äá» sá»a chữa dây chuyá»n sản xuất tại Mỹ và sá»m sẽ phải thuê thêm nhân công, có thá» bắt Äầu vá»i những công nhân tạm thá»i.
GM và Chrysler Äá»u Äã rÆ¡i và o tình trạng phá sản và thoát ra sau Äó trong nÄm 2009, do lượng tiêu thụ xe hÆ¡i trên thá» trưá»ng Mỹ Äạt mức thấp nhất ká» từ nÄm 1982.
Tuy
nhiên, trong bảng tá»ng sắp 2009, GM vẫn giữ ngôi Äầu bảng vá»i doanh sá» gần 2,1
triá»u xe, tiếp Äến lÃ
Tá»ng doanh sỠôtô và xe tải tại Mỹ là 10,4 triá»u chiếc, trong Äó, có tá»i 700.000 chiếc bán ÄÆ°á»£c nhá» sá»± há» trợ từ chương trình âÄáºp xe cÅ©â cá»§a chÃnh phá»§.
Mặc dù doanh sá» bán nÄm 2009 giảm 21%, nhưng viá»c tiêu thụ ôtô tháng cuá»i nÄm báºt trá» lại, Äã mang tá»i hy vá»ng vá» sá»± há»i phục dần trong nÄm nay cho ngà nh công nghiá»p ôtô Mỹ.