Theo Giám đốc điều hành của Jeep, Michel Manley đã úp mở về khả năng sẽ không có một chiếc bán tải mang thương hiệu Jeep.
Đầu năm, Jeep hứa hẹn sẽ có một mô hình xe bán tải mới của mình. Tuy nhiên, có vẻ như những chiếc xe tải này sẽ không được tung ra thị trường. Theo nguồn tin mà Automotive News đã xác nhận nguyên nhân cho việc chậm trễ là do Chrysler thiếu các nguồn lực tài chính và kỹ thuật để phát triển xe bất cứ lúc nào. Theo Chrysler thì họ cần tới 1.000 kỹ sư nhưng lại khó có thể đáp ứng được con số đó.
Hơn nữa, một nguyên nhân được đưa ra là sự không hài lòng về phía những chiếc bán tải mang nhãn hiệu Ram. Theo dự định ban đầu, cả Jeep và Ram sẽ cùng cạnh tranh trong một thị thường xe bán tải. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra. Vì những nguyên nhân ấy nên Jeep khó có thể xuất xưởng một chiếc pick – up như dự định.
Xem thêm hình ảnh về chiếc 2005 Jeep Gladiator Concept:
Theo Automotive News