Hyundai Tucson vs Hyundai Santa Fe: Mèo nào cắn mỉu nào

Admin
2 mẫu SUV khá đồng cấp đều đến từ Hyundai là Tucson và Santa Fe có thể khiến người dùng băn khoăn không biết chọn sao cho phải…
Kích thước
 
Về cơ bản, Hyundai Tucson và Santa Fe như đang dần rút ngắn khoảng cách về phân khúc dù mẫu xe ra mắt trước có ưu điểm hơn về kích cỡ. Chiều dài cơ sở Santa Fe lớn hơn Tucson gần 86,5 mm, chiều rộng cũng nhỉnh hơn 25 mm, chuyển hóa trực tiếp thành không gian cho hành khách lẫn hành lý tốt hơn ở gần như mọi thông số ngoại trừ thể tích mặc định khoang hành lý (1.017 so với 1.096 lít).
 
Động cơ
 
Hyundai Tucson đời mới tạm thời mới công bố các phiên bản xăng và hybrid. Bản mặc định 2.5L 4 xy-lanh có công suất 190 mã lực, mô-men xoắn 247 Nm đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Lựa chọn cao cấp hơn là dòng hybrid 1.6 xy-lanh 230 mã lực, 350 Nm kèm hộp số ly hợp kép 6 cấp. Trong tương lai một phiên bản hybrid sạc điện sẽ chào sân cũng dùng động cơ 1.6L trên làm nền tảng.
 
 
Trong khi đó, Santa Fe 2020 có động cơ tiêu chuẩn là 2.4L 4 xy-lanh 185 mã lực, 241 Nm, cao hơn là 2.0L tăng áp 4 xy-lanh 235 mã lực, 352 Nm. Lựa chọn đáng giá nhất của cả 2 xe có lẽ là bản hybrid của Tucson với thông số không kém cạnh mấy so với máy Santa Fe 2.0L tăng áp trong khi nhiên liệu tiêu thụ ít hơn đáng kể.
 
Công nghệ
 
Nội thất Tucson vượt xa Santa Fe về độ hiện đại. Màn mặc định 8 inch có thể nâng cấp lên dòng 10,3 inch cực kỳ sắc sảo hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, định vị vệ tinh, giao tiếp bằng giọng nói cùng khả năng tách nhỏ màn hình để thao tác song song 2 ứng dụng khác nhau.
 
 
Trong khi đó, Santa Fe chỉ dùng màn 7 inch (tối đa có thể tăng lên 8), chưa kể giao diện bài trí của mẫu SUV ra mắt từ trước này rối rắm hơn nhiều so với người đàn em.