Hé lộ cách tổ chức Triển lãm Bangkok Motor Show năm nay

28/06/2020 21:48

Còn gần 01 tháng nữa, triển lãm  Bangkok International Motor Show lần thứ 41 (BIMS 41sẽ diễn ra từ ngày 15.07 đến ngày 26.07.2020.

Chủ đề của Triển lãm BIMS 41 năm nay là: INSPIRATION UNLOCKS THE FUTURE – CẢM HỨNG KHÁM PHÁ TƯƠNG LAI.

Trong bối cảnh đại dịch COVID đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc tổ chức một sự kiện với đông đảo khách tham quan là một bài toán khó. Chính vì vậy việc tổ chức Triển lãm BIMS 41 năm nay có thể được gọi là một cuộc cách mạng về phương thức tổ chức triển lãm xe hơi. Cụ thể:

Đây là lần đầu tiên, Triển lãm ô tô tại Thái Lan được tổ chức trên nền tảng ảo “Virtual Motor Show” (Online) cùng lúc với các Show triển lãm thực tế (Offline). Tại đây, BIMS 41 đã tạo ra những tiêu chuẩn “bình thường” mới, kết hợp với nền tảng online để mô phỏng trực tuyến không khí của Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok lần thứ 41, có e-Catalog đi kèm với hệ thống Chat (trò chuyện) để khách hàng muốn mua xe có thể giao tiếp, tương tác với nhân viên bán hàng, và để nhận các chương trình khuyến mãi tương tự như khi trực tiếp đến với Triển lãm ô tô thực tế.  

Ông Peeraphong Eamlumnow

Ông Peeraphong Eamlumnow, Giám đốc điều hành của Grand Prix International Public Company Limited và Phó chủ tịch của Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok lần thứ 41 giải thích về các chi tiết của Triển lãm ô tô ảo - “Virtual Motor Show:

“Năm nay là lần đầu tiên chúng tôi áp dụng công nghệ để tăng khả năng tiếp cận của khách tham quan với Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok trong một kỷ nguyên “thông thường” mới để tạo điều kiện cho những người không thể đến triển lãm nhưng muốn nhận thông tin về chương trình. Chúng tôi ra mắt Virtual Motor Show trên nền tảng web để mọi người đều có thể truy cập thông tin cơ bản của từng hãng xe tham gia triển lãm năm nay, bao gồm thông tin sản phẩm và chương trình khuyến mãi, mà các tài liệu quảng cáo có sẵn để tải xuống. Điểm đặc biệt là nó đi kèm với hệ thống Live Chat, trong đó khách hàng có thể nhận thông tin chi tiết và đặt xe trực tiếp với nhân viên bán hàng của mỗi thương hiệu.”

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ online, BIMS 41 còn thiết lập được các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh phù hợp với các quy định của chính phủ để đảm bảo an toàn cho nhân viên các hãng xe tham gia triển lãm cũng như tất cả khách tham quan như:

Yêu cầu sự hợp tác của tất cả khách tham quan đeo khẩu trang mọi lúc khi tham quan triển lãm, rửa sạch tay bằng dung dịch xịt chứa cồn mỗi lần trước khi bước vào các mẫu xe trưng bày.

Đối với các đơn vị có xe trưng bày và khách tham quan, Ban Tổ chức còn bố trí các điểm quét dùng ứng dụng công nhệ Chana của Thái Lan để kiểm tra nhiệt độ cơ thể, mua Germ Saber UVC, robot dùng tia cực tím để khử trùng không khí và bề mặt các vật và địa điểm bổ sung trong triển lãm.

Đặc biệt, nhà tổ chức Grand Prix International Public Company Limited củng cố niềm tin của du khách bằng cách thiết lập một điểm sàng lọc khách trước khi vào phòng triển lãm với các thiết bị quét nhiệt độ mắt chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế như nhiều sân bay quốc tế của các quốc gia khác trên toàn thế giới đang sử dụng.

Để giảm tắc nghẽn lưu thông trong triển lãm, trục giao thông chính được tăng chiều  rộng từ 6 mét lên 10 mét và các đường phụ giữa các gian hàng tăng từ 3 mét lên 6 mét. Ngoài ra, nhà tổ chức còn dựng thêm các không gian tại khu vực bốc dỡ hàng phía sau Challenger 2 với sức chứa từ 3.000 đến 5.000 chỗ ngồi dành cho các thương hiệu xe sử dụng làm các điểm giao dịch, trao đổi kinh doanh và chốt các đơn bán hang với khách hàng.

Để tăng thêm niềm tin của các công ty ô tô và khách tham quan, nhà tổ chức đã được Cục “Quản lý Sức khỏe và An toàn Amazing Thái Lan” (SHA) của Tổng Cục Du lịch xác nhận đảm bảo về cung cấp dịch vụ và vệ sinh công cộng, phù hợp với các biện pháp phòng ngừa theo quy định của chính phủ.

Như vậy, Grand Prix International Public Company, nhà tổ chức của Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok trong kỷ nguyên mới: vẫn phải đảm bảo cho khách tham quan giữ được khoảng cách, nhưng vẫn có thể kết nối và truy cập vào bầu không khí và dịch vụ của triển lãm thông qua kênh trực tuyến.

Như mọi năm, các thương hiệu ô tô và công ty xe máy hàng đầu đều đã đăng ký tham gia phủ đầy diện tích 170.960 m2 của BIMS 41 năm nay như: Ford, BMW, MINI, SUZUKI, Rolls-Royce, Aston Martin, Maserati, Mazda, Nissan, Toyota, Lexus, Honda, Audi, MG, Isuzu, Mitsubishi, Porsche, Volvo, Land Rover, Jaguar, Kia, FOMM, Lamborghini, Subaru, Hyundai Truck & Bus, Takano, Royal Enfield, BMW Motorrad, Vespiario, APHonda, Thai Suzuki, Kawasaki, Yamaha, BAJAJ, KTM, Husquavana, và Triumph, khẳng định vị thế của BIMS, triển lãm ô tô hàng đầu ở Đông Nam Á.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận