Ngày 14/12/2008 tại Hà nội, trong khuân khổ những hoạt động kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn giao thông lần 2 tại Hà Nội (lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 5/2008).
Chương trình do tổ chức phi chính phủ MPKEN (Nhật Bản) phối hợp tổ chức với một số ban nghành của Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam và Câu lạc bộ motor Hà Nội. Hàng loạt hoạt động đã diễn ra bên lề buổi lễ phát động tại Nhà hát Lớn Hà Nội như đào tạo an toàn giao thông cho người lớn và trẻ em, diễu hành xe máy trên các đường phố Hà Nội và trình diễn các tiết mục văn nghệ về an toàn giao thông cùng với hai đại sứ thiện chí của chương trình – diễn viên hài Xuân Bắc và MC Hoài Anh.
![]()
Giáo dục an toàn giao thông phải từ thế hệ mầm non của đất nước.
Với một mục tiêu “Vì một xã hội không còn tai nạn giao thông”, thông điệp đem đến cho người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung là: Hãy “Dừng lại khi gặp đèn đỏ”, “Nhường đường cho người đi bộ”, “Đội mũ bảo hiểm đúng cách khi đi xe máy” và “Không lái xe sau khi uống rượu bia”. Ngoài ra, trong chương trình lần này, các chuyên gia lái xe an toàn của Honda Việt
Theo số liệu của Tổng cục thống kê trung ương, số người tử vong do tai nạn giao thông tại Việt
Đình Quý