20/06/2017 16:13

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Vào ngày 14/06 vừa qua, Trung tâm xe cổ của Jaguar Land Rover đã chính thức khai trương tại Midlands, Anh Quốc. Đây là nơi trưng bày hơn 500 mẫu xe Jaguar và Land Rover cổ quý giá.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Sự ra đời của Trung tâm xe cổ Classic Work tại Coventry là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển nhanh chóng của thương hiệu xe cổ Jaguar Land Rover được ra mắt vào tháng 03 năm 2016. Trung tâm Jaguar Land Rover Classic được xây dựng nhằm mục đích cung cấp các hoạt động kinh doanh, dịch vụ và phục chế xe cổ. Sự mở rộng toàn cầu của thương hiệu được tiếp tục diễn ra vào cuối mùa hè này với sự ra đời của một cơ sở mới tại Essen tại Đức.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Giám đốc Điều hành Dự án Đặc biệt của Jaguar Land Rover, John Edwards, cho biết: "Trung tâm xe cổ rất quan trọng đối với Jaguar Land Rover. Nó còn hơn cả một tòa nhà - đó là trái tim và tâm hồn của xe cổ Jaguar Land Rover đối với khách hàng trên toàn thế giới. Đây là một cơ hội tuyệt vời có thể hỗ trợ chủ sở hữu và những người đam mê hai thương hiệu lớn của chúng tôi một dịch vụ đầy đủ cho xe cổ."

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover là công trình lớn nhất thế giới, với không gian trưng bày chuyên dụng và 54 gian hàng để phục vụ và khôi phục lại tất cả các dòng xe của Jaguar và Land Rover có tuổi đời hơn một thập kỷ trở lên. Khu xưởng dịch vụ được thiết kế bao gồm các khu vực chuyên dụng như kiểm tra tình trạng xe, tái sản xuất và lắp ráp cho các mẫu Land Rover Series I, Range Rover Classic và Jaguar E-type Reborn, bao gồm một dây truyền động cơ và các khu nhà xưởng lắp ráp chuyên dụng cho XKSS.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Trung tâm phục chế xe cổ cũng là nơi trưng bày hơn 500 xe cổ thuộc bộ sưu tập xe cổ của Jaguar Land Rover, một bộ sưu tập mang tính tham khảo vô giá về lịch sử phát triển của ngành công nghiệp ô tô Anh Quốc. Các dòng xe trong bộ sưu tập này luôn có sẵn và có thể cho các câu lạc bộ xe hơi và các viện bảo tàng mượn và đối vói Jaguar Land Rover, họ là những đối tác sẽ góp phần giới thiệu di sản này tại các sự kiện.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Để hỗ trợ sự phát triển của kinh doanh cổ, Jaguar Land Rover đã đầu tư rất nhiều vào các kỹ năng sản xuất truyền thống, với số lượng nhân viên có kỹ năng sử dụng thuần thục lên 100% kể từ khi được thành lập. Hiện tại, trung tâm có hơn 80 chuyên gia đang làm việc với nhiều năm kinh nghiệm chỉ làm việc trên các mô hình phục vụ tại các cơ sở mới. Đến cuối năm 2017, con số này dự kiến sẽ tăng lên đến hơn 120 chuyên gia.

Mối quan hệ gắn kết với giá trị kinh doanh cốt lõi của Jaguar Land Rover đó chính là hoạt động kinh doanh xe cổ cũng có thể tận dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, như công nghệ quét 3D và hỗ trợ thiết kế bằng máy tính (Computer Aided Design) cho phép tái trang bị và đưa trở lại các bộ phận như khung xe của Jaguar E-type Và Range Rover Classic - những bộ phận thường rất tốn kém để tái sản xuất.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Tại sự ra mắt Trung tâm xe cổ Classic Works, Jaguar Land Rover đã công bố hàng loạt các cơ hội mua các mẫu xe huyền thoại, phục vụ cho những người đam mê muốn mua và sưu tập mẫu xe cổ của Jaguar hoặc Land Rover. 

Các mẫu huyền thoại tiếp tục hiện có 9 mẫu mới của XKSS có nguồn gốc từ kiểu D đang được chế tạo bằng tay từ khâu ban đầu đến các thông số kỹ thuật thuộc thời năm 1957 để tạo ra những chiếc xe mà trước đây chưa được hoàn thiện do chiến tranh và do một vụ hỏa hoạn tại nhà máy Browns Lane của Jaguar. Các mô hình thuộc mẫu E-Type Lightweight “Missing Six” được sản xuất vào năm 2015 cũng được tiếp tục phát triển tại đây.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover hiện nay có thể cung cấp dịch vụ phục chế xe của khách hàng tại cả hai cơ sở, sử dụng cùng một kiến thức chuyên môn và kỹ năng sản xuất các mẫu xe thuộc dự án Legends Continued and Reborn Legends.

Bên cạnh đó, cũng tại Trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover còn tiến hành sửa chữa và bảo trì tất cả các mẫu xe sản xuất có 10 năm tuổi trở lên. Thậm chí phụ tùng dành cho xe cổ của Jaguar Land Rover cũng được cung cấp chính hãng dành cho các mẫu xe đã ngưng sản xuất hơn một thập kỷ qua. Hiện tại, danh mục hiện có hơn 30.000 phụ tùng khác nhau được đảm bảo, có sẵn để đặt hàng từ mạng lưới bán lẻ toàn cầu của Jaguar Land Rover. Các chuyên gia tư vấn kỹ thuật có kiến thức phong phú về sản phẩm và phụ tùng có thể để đặt hàng và được giao ngay trong ngày tại các nhà bán lẻ địa phương.

Jaguar Land Rover khai trương trung tâm xe cổ

Ngoài xe, dịch vụ và phụ tùng, Trung tâm xe cổ Jaguar Land Rover còn cung cấp cho khách hàng cơ hội để trải nghiệm một số mẫu xe Jaguar và Land Rover huyền thoại với trải nghiệm Classic Drives tại nơi nhiều loại xe đã được phát triển bao gồm MIRA và lâu đài Eastnor. Ngoài ra, trải nghiệm cũng có thể kết hợp với chuyến tham quan nhà máy sản xuất.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận