UD Trucks tung ra thị trường xe tải nặng New Quester với nhiều tính năng vượt trội

Admin
Mới đây, Hãng sản xuất xe tải UD Trucks của Nhật Bản đã chính thức giới thiệu sản phẩm New Quester với nhiều tính năng nâng cao dành cho xe tải nặng. Sản phẩm mới này sẽ giúp cho các công ty logistics xử lý những thách thức trong lĩnh vực này và nâng cao năng suất làm việc.

Có độ tin cậy cao, sản phẩm xe tải nặng New Quester được trang bị nhiều thiết bị vượt trội như hộp sốbán tự động ESCOT, các động cơ với công suất cao và thiết bị telematics (là kết hợp của nhiều thiết bị, hệ thống điện tử giúp kết nối chiếc xe vào trong mạng lưới thông tin) thân thiện với môi trường, nâng cao độ an toàn, năng lực của lái xe…

Ông Håkan Karlsson, Chủ tịch Volvo Group Trucks khu vực châu Á và các liên doanh cho biết: “Xe tải nặng New Quester mang 3 đặc tính tốt nhất của 3 thương hiệu: sự lành nghềvà truyền thống của UD Trucks- thương hiệu xe tải của Nhật Bản; công nghệ sáng tạo của Volvo và khả năng hỗ trợ khách hàng cùng năng lực sản xuất của Thái Lan. UD Trucks được thừa nhận là luôn đi tiên phong tìm tòi các sáng tạo mới trong phân khúc xe tải ở Nhật Bản và New Quester là minh chức rõ ràng cho sự thừa nhận này. Từ năm 1995 đến nay, UD Trucks đã xuất xưởng hơn 80.000 xe tải với hộp sốbán tự động ESCOT”.

Theo các chuyên gia, chi phí nhiên liệu luôn chiếm tới 40% tổng chi phí hoạt động của đội xe. Để nâng cao năng suất và lợi nhuận cho các chủ doanh nghiệp và các công ty logistics, với hộp số bán tự động ESCOT, trọng tải nhẹ hơn và đường truyền động được tối ưu hóa; sản phẩm New Quester đạt được mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn tới 10% so với xe tải Quester đang hoạt động (phụ thuộc vào điều kiện hoạt động, cách điều khiển của lái xe và tình trạng bảo dưỡng, bảo trì xe).

Hộp sốbán tự động ESCOT được trang bị phần mềm tối ưu hóa việc sang số dựa theo vòng quay của động cơ, tốc độ xe, khối lượng hàng hóa chuyên chở và độ dốc của cung đường. Hệ thống thông minh cũng có bộ cảm biến có thể chọn sốtối ưu một cách tự động thay vì chọn số1. New Quester cũng đạt được mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý và tiêu chuẩn khí thải đối với xe tải nặng theo tiêu chuẩn Euro 4 ở tất cả các thị trường mục tiêu, giảm mức tiêu thụ khí carbon.

Bên cạnh đó, xe tải New Quester còn có một sốtính năng thân thiện với lái xe như khiến cho trải nghiệm lái xe dễ chịu hơn, tiện nghi hơn. Đây là một đặc tính quan trọng trong bối cảnh xảy ra tình trạng nthiếu hụt người lái xe tải nặng trên phạm vi toàn cầu. Ví dụ ở Nam Phi, mỗi năm cần có thêm 15.000 lái xe tải nặng mới, nhưng mục tiêu này nhiều năm gần đây không đạt được. Việc xe New Quester sử dụng hộp số bán tự động ESCOT cũng góp phần cho việc điều khiển xe tải nặng dễ dàng hơn và khiến cho việc thu hút đối tượng lái xe nữ gia tăng, nhất là ở Thái Lan.

Tiếp theo, hiện tượng mệt mỏi của lái xe tải nặng đường dài cũng là một thách thức lớn và tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Tình trạng mệt mỏi của lái xe chiếm tới 20% số tai nạn giao thông trên phạm vi toàn cầu. Để giải quyết vấn đềnày, cabin của New Quester được trang bị bộ giảm xóc đặc biệt có thể góp phần giảm tới 18% độ xóc so với các xe tải nặng thông thường khác.

Ngoài ra, xe tải nặng New Quester còn được trạng bị bộ UD Telematics (có khả năng kết nối trực tiếp với các xưởng sửa chữa ô tô của UD Trucks nhằm theo dõi và phát hiện tình trạng kỹ thuật của từng xe để chẩn đoán việc bảo dưỡng cần thiết trước khi có thể xảy ra hiện tượng hư hỏng, trục trặc kỹ thuật). Việc phân tích công tác bảo dưỡng dự phòng thông qua việc cung cấp các báo cáo vềtình hình tiêu hao nhiên liệu hàng tháng và cách thức điều khiển xe của tài xếhàng tháng cũng giúp cho những người liên quan nắm vững được tình hình đảm bảo xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt và có được chếđộ tiêu thụ nhiên liệu hợp lý.

Xe tải New Quester sẽ có bán tại các thị trường chính trên thế giới bắt đầu từ giữa tháng 2/2019. Do là trung tâm nhập khẩu xe của UD Truck tại khu vực Đông Nam Á, nên Thái Lan sẽ là thị trường đầu tiên được chào bán xe New Quester.