Siêu môtô Ducati Panigale V4 SP2 cập bến Đông Nam Á

Admin
Ducati Panigale V4 SP2 là bản nâng cấp hiệu năng và giảm trọng lượng từ Panigale V4 S, mang đến cho xe nhiều trang bị cao cấp hơn.

Ducati Panigale V4 SP2 là sản phẩm xe mới cuối cùng được Ducati giới thiệu trong chuỗi sự kiện Ducati World Premiere 2022, mang đến cho khách hàng phiên bản thương mại mạnh mẽ nhất của dòng siêu môtô Panigale V4 trong năm 2022. Mới đây mẫu xe này đã có màn ra mắt thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Thái Lan tại triển lãm BIMS 2022.


Ducati Panigale V4 SP2 vừa ra mắt tại Thái Lan

Các thông tin đã đăng tải trước đó cho biết Panigale V4 SP2 được phát triển dựa trên bản Panigale V4 S, nhưng được bổ sung và nâng cấp ở một số trang bị nhằm giảm trọng lượng và tăng sức mạnh vận hành của xe.

Sức mạnh của Panigale V4 SP2 khối động cơ Desmosedici Stradale V4, dung tích 1.103cc, làm mát bằng dung dịch. Bộ khung trước của xe được nâng cấp thành khung nhôm hoàn toàn, cùng với đó là bổ sụng hệ thống xả Akrapovic titan. Các nâng cấp này giúp giảm 5kg trọng lượng xe, đồng thời nâng công suất xe lên 228 mã lực. Theo công bố, Panigale V4 SP2 có tổng trọng lượng ướt là 194,5 kg, nhẹ hơn V4 S khoảng 5kg.


Ducati Panigale V4 SP2 được bổ sung hệ thống xả Akrapovic giúp nâng công suất lên 228 mã lực

Ngoài ra, Panigale V4 SP2 còn có hệ thống treo trước Ohlins NPX 25/30 ở trước và giảm xóc đơn Ohlins TTX36 phía sau và giảm chấn tay lái, đi kèm là hệ thống điều khiện điện tử Ohlins Smart EC 2.0 với 4 chế độ giảm xóc gồm Full, High, Medium, và Low.


Ducati Panigale V4 SP2 trang bị hệ thống treo điện tử Ohlins Smart EC2.0

hãm lại sức mạnh của xe là củ phanh Brembo Stylema R kèm bộ tổng phanh MCS 19.21, bộ ly hợp khô STM EVO tương tự như mẫu xe đua Ducati ở giải WSBK và xích 520 giúp giảm tiêu hao công năng. Với khách hàng muốn dùng xe trong trường đua, Ducati Panigale V4 SP2 sẽ có 2 chế độ vận hành là Street và Sport đi kèm 2 thiết lập Race A và Race B.

Bên cạnh đó, Ducati Panigale V4 SP2 còn được trang bị sẵn mô-đun GPS, cho phép tự động kích hoạt tính năng đếm giờ vòng đua. Với bổ sung phần mềm Slick Ducati Performance, hệ thống kiểm soát lực kéo trên Panigale V4 SP2 sẽ có các chế độ hoạt động khác nhau tùy vào bộ lốp slick hoặc lốp rain, cùng với đó là nhiều chế độ khác.


Ducati Panigale V4 SP2 có hiệu năng vận hành vượt trội nhờ các trang bị bổ sung

Ngoài các khác biệt về trang bị, Ducati Panigale V4 SP2 còn có dàn áo màu đen nhám cùng bình xăng màu bạc nổi bật, cánh gió khí động học được tối ưu hóa để giúp nâng cao độ ổn định của xe khi vận hành ở tốc độ cao.


Cánh gió khí động học trên Ducati Panigale V4 SP2

Ducati Panigale V4 SP2 tại Thái Lan sẽ được bán với số lượng giới hạn là 5 xe cùng giá niêm yết lên đến 1,66 triệu Baht, tương đương 1,12 tỷ đồng. Rất có thể Ducati Việt Nam cũng sẽ đưa mẫu xe này về giới thiệu tại Việt Nam và đặc biệt dành cho các người chơi chịu chi.