"Hô biến” Bentley Continental GT thành xe tăng hầm hố, thách thức mọi địa hình

Admin
Một nhóm chơi xe tại Nga có tên gọi AcademeG đã thực hiện một ý tưởng điên rồ, đó là độ chiếc Bentley Continental GT thành một phương tiện lai giữa ôtô và xe tăng.

Dự án bắt đầu vào tháng 8/2018 khi một thành viên trong nhóm tìm mua được chiếc Continental GT với mức giá khá rẻ. Tại thời điểm đó, một số chi tiết, điển hình là khối động cơ tăng áp W12 6.0L, không còn hoạt động trơn tru. Cộng với chi phí sửa chữa đắt đỏ, nhóm đã quyết định loại bỏ hoàn toàn hệ truyền động, động cơ cũng như phần khung xe phía dưới.

Thay vào đó là động cơ V8 4.0L từng được sử dụng trên các xe Toyota Crown Majesta, Celsior, Lexus GS, LS... Một thay đổi dễ nhận thấy nhất trên phương tiện là sự biến mất của các bánh xe, nhường các bánh răng và xích truyền động.

Thoạt nhìn, nhiều người có thể sẽ lắc đầu vì cho rằng đây là ý tưởng điên rồ nhưng nhóm đã đăng tải một video trên Youtube để chứng minh phương tiện có thể vận hành không thua kém một chiếc xe tăng thực thụ.

Mặc dù vậy, do mới trong giai đoạn phát triển nên chiếc xe còn tồn tại nhiều “khuyết điểm”. Điển hình là bộ xích xe có thể trượt ra ngoài khi gặp địa hình dốc với góc nghiêng lớn. Không những vậy, việc thiếu cánh cửa sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn từ bánh răng bắn lên cabin, chân phanh cũng chưa hoạt động.

Ở thời điểm hiện tại, chiếc Bentley Continental GT phiên bản xe tăng đạt vận tốc tối đa chỉ 50km/h nhưng nhóm đang tìm cách tăng gấp đôi lên 100km/h trong thời gian tới. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu trên chắc chắn không phải điều dễ dàng, đặc biệt với một thân hình cồng kềnh và nặng nề như vậy.