Hyundai Santa Fe 2023 lộ diện với ngoại hình hoành tráng

Admin
Ở thế hệ mới, Hyundai Santa Fe “lột xác” hoàn toàn về thiết kế, kích thước cũng tăng đáng kể thành SUV 7 chỗ.

Kênh Jungyoung Teak TV mới đây đã “tóm gọn” Hyundai Santa Fe thế hệ thứ 5 đang trong quá trình chạy thử nghiệm tại Hàn Quốc trước khi bán ra thị trường. Xe có tên mã nội bộ MX5. Thông thường, chu kỳ giữa các phiên bản của xe Hàn cách nhau 3 năm, nhưng Santa Fe thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn 8-10 tháng.

Lý do Hyundai ra mắt sớm Santa Fe 2023 vì mẫu xe này đang thua kém doanh số so với đối thủ Kia Sorento tại quê nhà. Trong năm 2021, Santa Fe đạt doanh số 57.578 xe, thấp hơn thành tích 76.883 xe của Kia Sorento, thậm chí thấp hơn cả "đàn anh" Hyundai Palisade (64.791 xe) vốn có giá bán cao hơn một bậc. Điều này đáng nói ở đây là Hyundai Santa Fe từng là mẫu SUV bán chạy nhất Hàn Quốc trước khi Kia Sorento thế hệ thứ tư ra mắt tháng 3/2020.

Thậm chí, Hyundai Santa Fe còn chịu áp lực từ “đàn em” của mình như Hyundai Tucson và Kia Sportage. Cụ thể, Tucson bản trục cơ sở kéo dài chỉ ngắn hơn 1cm so với với Santa Fe. Đồng thời, Santa Fe cũng chưa có tùy chọn động cơ HEV (Hybrid) và PHEV (Hybrid sạc ngoài).

Chiếc Hyundai Santa Fe thế hệ mới chạy thử nghiệm được ngụy trang rất kỹ, cho thấy thiết kế sẽ được cải tiến rất nhiều. Tổng thể xe trông cũng vuông vức, hình hộp hơn và có vẻ kích thước đã được gia tăng để trở thành SUV 7 chỗ đúng nghĩa. Nội thất bên trong cũng cho thấy lối thiết kế sử dụng các đường thẳng và hình hộp, ví dụ như táp-pi cửa, ô cửa kính hay ghế ngồi.

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định, Hyundai Santa Fe 2023 sẽ sử dụng logo phát sáng mới tại một số thị trường.