03/07/2020 15:35

Xe máy có khóa thông minh khiến trộm cũng phải khóc thét

Khóa thông minh mới ra mắt tại Châu Âu có khả năng bảo vệ tốt hơn cho chiếc xe máy, xe mô tô của bạn có trị giá gần 7 triệu đồng.

Trong thời hiện đại ngày nay, hầu như tất cả mọi thứ như tủ lạnh, TV và thậm chí là những chiếc xe, phương tiện vận chuyển cũng đã đều được trang bị khả năng kết nối tiện dụng với điện thoại thông minh. Mới đây nhất, một phát minh của Abus - một công ty đến từ nước Đức sẽ khiến các biker yên tâm hơn về chiếc xe của mình, giảm nỗi lo trộm cắp với khóa thông minh.

Khóa xe máy chống trộm thông minh của Abus

Mẫu khóa đĩa mang tên Abus Granit Detecto 8078 SmartX là ổ khóa không có chìa và sử dụng hệ thống Bluetooth có kết nối với điện thoại làm công cụ mở khóa. Theo đó, ổ khóa này sẽ được kết nối với điện thoại thông minh của bạn để sử dụng điện thoại để mở ổ khóa, sau khi mở, việc khóa lại cũng rất đơn giản chỉ với một cú ấn nhẹ vào đĩa phanh mà thôi.

Bộ khóa có khả năng chống trộm, kết nối bluetooth

Ngoài ra, bộ khóa xe thông minh này còn có khả năng báo động cho người dùng với loa báo động có âm lượng khá lớn lên tới 100dB. Với một bộ cảm biến chuyển động và cảm biến tác động thân vỏ nằm trên ổ khóa thì nếu như đang trong trạng thái được khóa, nếu có tác động và sự di chuyển thì bộ báo động này sẽ kêu để đe dọa kẻ trộm cũng như thông báo cho chủ xe.

Nếu trong một khoảng thời gian nhất định không có tác động đến hệ cảm biến 3D của bộ khóa thì còi báo động sẽ tự ngắt và lặp lại quá trình xác định vị trí này. Do đó, người sử dụng sẽ không phải thao tác lại hay reset ổ khóa để có thể có lại chức năng báo động chống trộm. Với công nghệ này tại Châu Âu, người ta sẽ phải bỏ ra khoảng 228,8 Bảng Anh tương đương với 6,5 triệu đồng.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận