21/07/2020 11:38

Royal Enfield Interceptor 650 bán chạy nhất tại Anh

Royal Enfield Interceptor 650 bất ngờ trở thành mẫu xe mô tô bán chạy nhất trong tháng 6/2020 tại thị trường Anh Quốc, vượt qua cả BMW R1200GS và Triumph Street Twin.
Có thể thấy, tại một số thị trường châu Âu thì các phương tiện công cộng như tàu điện hay xe buýt là loại hình di chuyển phổ biển với giá thành rẻ và sự tiện lợi vốn có. Người dân ở đây coi việc sử dụng phương tiện công cộng như một cách để giao tiếp với nhiều người hơn, cũng vì thế mà lượng người sử dụng xe mô tô làm phương tiện cá nhân không nhiều.
 
Tương tự tại Anh Quốc, số lượng xe mô tô lưu thông trên đường không hề nhiều. Thế nhưng không vì vậy mà thị trường xe mô tô ở đây không phát triển. Anh Quốc vẫn có các thương hiệu mô tô đình đám như Norton hay Triumph với số lượng và mẫu mã sản phẩm ngày một tăng lên. Tuy nhiên, kết quả thông kế doanh số xe mô tô trong 6 đã khiến nhiều biker phải tò mò.
Royal Enfield Interceptor 650 là mẫu xe mô tô bán chạy nhất trong tháng 6/2020 tại Anh Quốc
 
Trong tháng 6 vừa qua, lượng bán của chiếc xe mô tô cao nhất Anh Quốc lại không phải là Triumph hay một chiếc xe tay ga mà nó lại là chiếc xe cổ điển từ Royal Enfield - hãng xe Ấn Độ mang gốc Anh Quốc. Với nhiều biker, việc lựa chọn xe lại dựa vào 2 yếu tố là giá xe hợp lý, dễ sử dụng và đi lại nhẹ nhàng hơn trong đường phố. Cũng vì thế, mẫu xe Royal Enfield 650 đã lọt vào danh xách xe mô tô bán chạy nhất tại Anh trong tháng 6 vừa qua.
 
Chiếc xe cổ điển có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Triumph
 
Theo thông tin, Royal Enfield đã bán đến 196 chiếc Interceptor 650 chỉ trong tháng 6 tại thị trường này so kè cùng với Honda PCX 125 cũng là chiếc xe tay ga bán chạy nhất trong tháng. 
 
Dòng xe Royal Enfield 650 đến từ Ấn Độ sử dụng động cơ 648 phân khối theo dạng xy-lanh đôi, SOHC, vẫn sử dụng hệ thống làm mát bằng gió cho ra 47 mã lực tại 7100 vòng tua/phút và lực kéo 52Nm tại 5200 vòng tua/phút. Hiện chiếc xe đang có mức giá khoảng 180 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.
kuro/tnv
 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận