08/09/2021 11:12

Porsche Taycan 'cháy' hàng

Với việc nguồn cung chip đang bị hạn chế, Porsche Taycan đang lâm vào tình trạng khan hàng trên toàn cầu.
Bên lề triển lãm Munich Motor Show 2021, giám đốc điều hành Porsche - ông Oliver Blume cho biết, sức hút đối với mẫu xe điện Porsche Taycan đang rất lớn. Mặc dù có khả năng sản xuất khoảng 20.000 chiếc mỗi năm, Porsche vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu tại nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc.
Nguồn cung chip đang bị ngưng trệ cũng là nguyên nhân khiến số lượng xe sản xuất không thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng. Thông thường, thời gian chờ đặt Porsche Taycan chỉ kéo dài trong khoảng 4 tháng. Bên cạnh đó, ông cho biết Porsche sẽ ra mắt phiên bản chạy điện hoàn toàn của mẫu SUV cỡ nhỏ Macan trong tương lai gần.
 
Porsche còn tham vọng mở rộng thị trường với các đối thủ phân khúc thấp hơn như BMW i4 hay Tesla Model 3. Dòng xe mới sẽ sử dụng chung nền tảng PPE của Audi A4 e-tron EV, và chia sẻ nhiều công nghệ hệ thống pin điện và vận hành trên Macan EV.
 
Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe điện Porsche Taycan chính thức được ra mắt người dùng vào tháng 10/2020. Đặc biệt, Taycan cũng là mẫu xe thuần điện đầu tiên được phân phối chính hãng tại thị trường Việt.
 
Porsche Taycan được bán ra tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản cùng giá bán lần lượt là 5,72 tỷ đồng (Taycan 4S), 7,96 tỷ đồng (Taycan Turbo) và 9,55 tỷ đồng (Taycan Turbo S). Khách hàng tại thị trường Việt sẽ mất khoảng 6-8 tháng để nhận xe kể từ thời điểm đặt hàng.
 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận