31/03/2020 16:42

Kinh ngạc với sức mạnh của bộ đôi Land Rover Defender 2020 khi giải cứu xe tải 20 tấn

Bộ đôi mẫu xe Land Rover Defender mới đã giải cứu được một chiếc xe tải với trọng tải 20 tấn mắc kẹt tại sa mạc đến vị trí an toàn.

 

Trong khi Bộ đôi mẫu xe Land Rover Defender phiên bản 110 mới ở Namibia hiện đang chuẩn bị cho chương trình truyền thông trước khi ra mắt, đã giải cứu một tài xế xe tải có rơ-moóc bị kẹt ở sa mạc Namib nổi tiếng khắc nghiệt.
 
Đội ngũ truyền thông của Land Rover, ở quốc gia phía tây nam châu Phi đã đưa Defender 110 mới băng qua sa mạc Namib trải dài tới 2.000 km, với chiều rộng 200 km trước khi ra mắt báo chí vào tháng Tư. Trên hành trình tìm kiếm vị trí để quay phim về Land Rover Defender mới, đoàn Land Rover đã gặp chiếc xe tải bị mắc kẹt giữa sa mạc Namib.
 
Sau khi giải cứu người lái xe bị mắc kẹt ở sa mạc khắc nghiệt, trong điều kiện ăn uống nghèo nàn và không thể liên lạc với thế giới bên ngoài trong ba ngày, các thành viên trong đoàn trên chiếc Defender 110 mới - một mẫu thuộc phiên bản D240 SE và mốt chiếc khác thuộc phiên bản P400 S- đã nhanh chóng nối máy trợ kéo với dây thừng đến động cơ chính và kéo chiếc xe tải ra khỏi cát lún.
 
Được trang bị chỉ với những mẫu Land Rover Defender 110 mới, dây thừng trợ kéo mạnh mẽ và linh hoạt, đoàn Land Rover đã xoay sở để giải thoát chiếc xe khỏi lún cát nguy hiểm đã từng là lòng sông trước kia.
 
Land Rover Defender mới có sức kéo 3.500 kg, trong khi chiếc xe tải Scania nặng khoảng 20 tấn. Điều đó đồng nghĩa với Defender 2020 có sức kéo vượt xa những thông số được công bố bởi nhà sản xuất.
 
Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Damian Blakemore, thành viên của đội Land Rover Defender ở Namibia, đã mô tả cuộc giải cứu như sau: “Cứu hộ quốc tế, đó là phong cách mới của Defender.”
 
Đăng trên Facebook, Damian cho biết: “Người lái xe và chiếc xe tải của anh ta đã bị kẹt dưới lòng sông khô ráo này trong ba ngày, giữa xa mạc rộng lớn. Land Rover Defender thực sự là một mẫu xe đáng kinh ngạc! Và đoàn Land Rover thực sự tuyệt vời khi đã có mặt đúng lúc và giải cứu!”.
Land Rover Defende hoàn toàn mới sẽ có mặt tại thị trường châu Âu từ mùa xuân năm nay với phiên bản 110, trong khi phiên bản trục cơ sở ngắn hơn Defender 90 sẽ được giới thiệu vào mùa hè.

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận