13/01/2021 12:53

Hyundai Kona vẫn là mẫu B-SUV bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2020

Tổng kết năm 2020, Hyundai Kona trở thành mẫu B-SUV bán chạy nhất với 7.863 xe.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 12/2020 Kia Seltos tiếp tục dẫn đầu phân khúc B-SUV về sức bán với 1.592 xe được giao tới tay người dùng, trong khi đó Hyundai Kona chỉ bán ra được 1.266 xe. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp Kia Seltos gặt hái được thành tích ấn tượng như vậy kể từ lúc bắt đầu giao xe vào tháng 9/2020.


Kia Seltos tiếp tục là mẫu xe có sức bán tốt nhất phân khúc B-SUV ở tháng cuối năm 2020.

Tuy nhiên, nếu cộng dồn cả năm 2020, Hyundai Kona vẫn là sản phẩm bán chạy nhất phân khúc SUV-B với 7.863 chiếc lăn bánh trên đất Việt. Dẫu vậy, đây vẫn không phải là kết quả đáng mừng cho mẫu xe nhà TC Motor bởi dù chỉ giao xe trong 4 tháng cuối năm, Kia Seltos vẫn tiêu thụ được tổng cộng 6.065 chiếc, đứng thứ 2 toàn phân khúc. Điều này cho thấy sức hút không thể chối cãi được từ Kia Seltos và nếu giữ vững được phong độ này ở năm 2021, Hyundai Kona sẽ khó có thể cạnh tranh.

Ngôi vương phân khúc B-SUV thuộc về Hyundai Kona

Vốn được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ chung, Kia Seltos và Hyundai Kona tại Việt Nam lại phải diễn cảnh “huynh đệ tương tàn” khi được phân phối bởi các nhà sản xuất khác nhau. Trước sự xuất hiện của Kia Seltos, Hyundai Kona có thể xem là sự lựa chọn số 1 trong phân khúc SUV đô thị cỡ B bất chấp mức giá tương đối cao: 636 – 750 triệu đồng cho 3 phiên bản.

Tuy nhiên, ngay khi được giới thiệu vào cuối tháng 7/2020, Kia Seltos đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng với hơn 2.000 đơn đặt hàng chỉ sau 10 ngày ra mắt, theo ghi nhận của THACO. Điều này khiến nhà máy lắp ráp tại Chu Lai bị quá tải và để đảm bảo được tiến độ giao xe cho người dùng, THACO bắt đầu dần ngừng nhận cọc từng phiên bản của Kia Seltos kể từ đầu tháng 9/2020.

Thành công của “tân binh” này đến từ ngoại hình thời trang hút mắt, nội thất tiện nghi, trang bị an toàn tương đối đầy đủ cùng mức giá hấp dẫn: chỉ từ 599 triệu và cao nhất lên tới 719 triệu đồng. Tuy nhiên theo THACO, đây là mức giá ưu đãi của năm 2020, chưa phải là giá niêm yết chính thức và theo một số tư vấn bán hàng, Kia Seltos có thể sẽ tăng giá trong năm 2021.

Mức tăng có thể sẽ không nhiều bởi có lẽ THACO vẫn sẽ muốn Kia Seltos giữ được khoảng cách về giá với Hyundai Kona. Nguyên nhân bởi nếu không còn lợi thế giá rẻ, người dùng có thể sẽ nghiêng về phía Kona nhiều hơn do mẫu xe này không chỉ sở hữu động cơ mạnh mẽ hơn Kia Seltos mà còn nhiều trang bị an toàn hơn.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận