Honda PCX 150cc phiên bản 2018: Lướt thoải mái, lái uy phong

Admin
(Autovina)-Honda Việt Nam chính thức bán ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 150cc phiên bản 2018 với một số thay đổi đáng chú ý.

(Autovina)-Honda Việt Nam chính thức bán ra thị trường mẫu xe tay ga PCX 150cc phiên bản 2018 với một số thay đổi đáng chú ý.

Chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam vào ngày 15/9/2010, PCX được coi là mẫu xe “toàn cầu” khi mang thiết kế phù hợp với cả vóc dáng cao lớn của người châu Âu và vóc dáng nhỏ nhắn của người châu Á với tư thế ngồi lái thoải mái.

PCX 150cc phiên bản 2018 này vẫn giữ ý tưởng về kiểu dáng của các dòng PCX thế hệ trước, nhưng được đưa vào thêm những chi tiết hiện đại và cao cấp để tạo vẻ “linh hoạt và năng động” hơn.

Phía trước của xe với thiết kế được cải tiến hơn bằng cách tạo thêm điểm nhấn cho phần đèn trước thông qua việc sử dụng tấm ốp đặt giữa đèn pha và đèn định vị.

Phiên bản mới của PCX với tư thế lái xe vẫn giữ dáng vẻ thoải mái vốn có của dòng xe PCX, nay được cải tiến hơn với việc kéo dài sàn để chân lên phía trước, giúp người lái có được cảm giác lái xe thoải mái hơn so với thế hệ PCX trước đây.

Nhằm mang lại cảm giác lái tốt hơn, hệ thống nạp và xả của động cơ eSP mới đã được cải tiến giúp tăng sức mạnh của động cơ khi vận hành ở dải tốc độ cao, trong khi vẫn giữ nguyên độ vọt và ổn định của động cơ khi hoạt động ở dải tốc độ thấp.

Bên cạnh việc duy trì phiên bản PCX sử dụng động cơ eSP 125cc như hiện tại, HVN còn đưa ra thị trường phiên bản PCX mới với động cơ eSP 150cc,

Ngoài ra, vị trí của 2 đèn cũng được bố trí chếch lên phía trên, góp phần làm tăng vẻ hiện đại cho phần đầu xe.

Thiết kế cụm đèn sau với hai tầng có kích thước lớn hơn, tạo hình chữ X cách điệu nhằm tăng thêm vẻ oai phong nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng.

Điểm nhấn ở PCX thế hệ mới được trang bị đồng hồ hiển thị kỹ thuật số LCD đảo ngược để tăng độ sắc nét trong việc hiển thị thông tin trên đồng hồ.

Khu vực hiển thị lớn ở giữa được bố trí công tơ mét, đồng hồ thời gian, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, đồng hồ đo nhiên liệu giúp người lái quan sát thông tin dễ dàng mà không cần di chuyển mắt nhiều.

Phiên bản mới dòng xe PCX tiếp tục được trang bị Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key trên cả hai phiên bản với 2 chìa khóa thông minh FOB. Hệ thống này được đánh giá là công nghệ đột phá với khả năng chống trộm ưu việt thay cho hệ thống khóa thông thường hiện nay.

 

Thêm vào đó, dung tích cốp xe cũng được tăng thêm 1 lít so với phiên bản trước (27 lít). Độ rộng tấm ốp thân xe được giữ nguyên trong khi tay vịn chỗ ngồi sử dụng ống nhỏ hơn các phiên bản trước, kéo dài ra bên ngoài thân xe. Sổ tay hướng dẫn và bộ đồ nghề kèm theo xe nay được đặt lại ở cạnh bên của chỗ ngồi thay vì cốp phía sau. Tất cả những cải tiến này giúp người lái sử dụng không gian chứa một cách hiệu quả hơn.

PCX phiên bản mới sẽ được chính thức bán ra thị trường từ ngày 15/01/2018 thông qua Hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc với chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.