Doanh số bán hàng toàn cầu của Volkswagen được cải thiện

Admin
(Autovina) - Tập đoàn Volkswagen trong những tháng đầu năm mới đã nhận được một số tín hiệu tích cực từ doanh số bán xe toàn cầu

Ngày 12/2, Volkswagen (VW) - nhà chế tạo ôtô hàng đầu của Đức đã công bố doanh số bán xe của họ trên toàn cầu đã tăng 3,7% trong tháng 1/2016 so với cùng kỳ năm 2015.

volkswagen

Dù vậy, riêng tại thị trường Mỹ, doanh số bán của hãng này vẫn không mấy khả quan. Theo báo cáo mới nhất của VW, hãng này đã bán được tổng cộng 847.800 chiếc xe trên toàn thế giới trong tháng 1 vừa qua. Tại Trung Quốc, hiện là thị trường tiêu thụ ôtô lớn nhất thế giới, doanh số bán của hãng tăng 14%, đạt mức cao kỷ lục 400.100 chiếc.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của VW, Matthias Mueller cho biết diễn biến hoạt động kinh doanh của hãng trong tháng đầu năm nay không đồng đều. Trong lúc doanh số bán của hãng chế tạo ôtô hàng đầu nước Đức tại châu Âu đã ghi nhận mức tăng 1,8% trong tháng 1 vừa qua thì doanh số bán của hãng tại Mỹ lại giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn tại Nga, nhu cầu tiêu thụ cũng suy yếu do sự "tuột dốc" của giá dầu và sự mất giá của đồng ruble.

Sau khi bị Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) phát hiện và phanh phui hồi tháng Chín năm ngoái, VW thừa nhận đã cài đặt phần mềm gian lận khí thải cho khoảng 11 triệu xe động cơ diesel trên toàn thế giới, với các xe đời từ 2009-2015. 

Tính chung trong cả năm 2015, doanh số bán xe của Volkswagen giảm 5% so với năm 2014.

Theo dailo.vn