20/06/2020 15:01

Top 5 cuộc đua tử thần trên thế giới

Mặc dù chứng kiến vô số những cái chết thương tâm, nhưng 5 cuộc đua “tử thần” dưới đây vẫn thu hút không ít tay đua tìm đến để được thử thách bản thân và vượt qua những giới hạn tưởng chừng như không thể.
Baja 1000
Đây là nơi các tay đua không chỉ phải lái xe mà còn phải chú ý các băng nhóm tội phạm.
Ảnh: Skoda Motorsport
Baja 1000 được mệnh danh là một trong những cung đường đua xe nguy hiểm nhất trên thế giới. Chặng đua này diễn ra tại bán đảo Baja của Mexico. Hàng năm, nhiều tay đua từ xe mô tô đến ô tô, xe tải và xe buggy cùng quy tụ tại đây để cùng nhau chinh phục đoạn đường đua dài 1.000 dặm (1.609 km).
 
Mặc dù chiều dài cung đường này khá khiêm tốn so với những chặng đường khác, nhưng để vượt qua nó không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh những khó khăn thường thấy như đường khó, xe hỏng…, các tay đua còn phải để ý và tránh những băng đảng ma túy hay các nhóm tội phạm trên đường đua. Vào năm 2007, một trực thăng chở trùm ma túy đã “va” vào cuộc đua và cướp đi sinh mạng của nhiều người.
Dakar Rally
Các tay đua phải vượt qua vô số địa hình phức tạp tại Dakar Rally. Ảnh: MENA
 
Chặng đua này còn được biết đến với tên gọi Paris-Dakar Rally, một trong những cung đường đua dài nhất thế giới. Địa điểm của giải đua ban đầu được kéo dài từ Paris kéo dài đến Dakar, thủ đô của Senegal ở phía tây châu Phi, nhưng hiện đã được chuyển sang khu vực Nam Mỹ, do những bất ổn về an ninh bên bờ biển phía tây châu Phi.
 
Bên cạnh điều kiện khắc nghiệt của sa mạc Sahara, các tay đua còn phải vượt qua nhiều dạng địa hình phức tạp cùng những vụ va chạm, nổ mìn mới có thể giành chiến thắng. Đã có ít nhất 28 tay đua và hơn 40 khán giả, nhà báo tử vong tại chặng đua này.
 
Rainforest Challenge
Cuộc đua khó nhằn tại các khu rừng nhiệt đới. Ảnh: Youtube
Đua xe trên sa mạc đã khó, đua xe trong các khu rừng nhiệt đới có khó hơn gấp bội. Rainforest Challenge là một trong những cuộc đua off-road khó nhằn nhất trên hành tinh.
 
Có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng hiện tại, cuộc đua này cũng được tổ chức tại nhiều quốc gia khác. Thay vì quan tâm đến tốc độ, những tay đua tại đây phải tìm mọi cách để không bị mắc kẹt lại trong những vũng lầy hay phải trèo đèo, lội suối, vượt qua các ghềnh đá hiểm trở.
 
Cuộc đua “hành xác” người tham gia đến mức ở nhiều mùa giải, người thắng cuộc còn không đủ sức bước lên sân khấu nhận giải.
East African Safari Rally
 
Chinh phục địa hình gồ ghề, hiểm trở bằng chiếc xe địa hình là một chuyện, nhưng vượt qua những thử thách như vậy trên chiếc xe đua lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. East African Safari là chặng đua kéo dài 5.000 km dọc khu vực Kenya và Tanzania gần bờ biển phía Đông châu Phi.
 
Không giống như các giải đua khác trong danh sách này, những tay đua tham gia East African Safari đều sử dụng những chiếc xe đua thông thường, thậm chí đôi khi còn là những chiếc xe thể thao, chẳng hạn như Porsche 911.
 
Bên cạnh đó, người đua còn phải chinh phục quãng đường dài gấp 2 lần những quãng đường đua thông thường và vượt qua điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt từ sa mạc khô cằn cho đến những khu rừng rậm rạp, hay thảo nguyên rộng lớn.
 
Không phải xe địa hình mà chính những chiếc xe đua thông thường tham gia chặng đua này. Ảnh: Youtube
King of the Hammers
Những chiếc xe được thiết kế riêng để có đủ sức vượt qua các cung đường hiểm trở. Ảnh: Digital Trends
ing of the Hammers được tổ chức tại khu vực sa mạc ở miền đông California (Mỹ). Đây là giải đua khiến không ít tay đua phải e ngại bởi để giành chiến thắng, người tham gia phải sở hữu được một chiếc xe “khủng”. Nói cách khác, những chiếc xe tham gia cuộc đua này đều được thiết kế và sản xuất dành riêng. Xe phải được trang bị khung lồng thép để bảo vệ khi bị lật cùng với đó là động cơ khủng với công suất lên tới 600, 700 mã lực. Nhờ đó, chiếc xe mới có thể đủ sức để vượt qua những tảng đá khổng lồ, băng qua khu vực sa mạc đầy cát hay những khu vực có gió lốc mạnh tới 1.000 km/h.   
 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận