25/10/2020 10:43

Royal Enfield giành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Flat Track tại Mỹ

Mẫu xe đua đường đất Flat Tracker mang khối động cơ 650 Twin đến từ Royal Enfield chính thức dành chiến thắng đầu tiên trong giải đua Daytona được tổ chức tại Mỹ.

Cách đây ít lâu, hãng xe Royal Enfield đã cho ra mắt đội đua Flat Track của mình để tham dự giải đua nổi tiếng Daytona tại Florida, Mỹ. Theo đó, đội đua này sẽ không sử dụng động cơ Himalayan như trước đó mà cưỡi chiến mã mang động cơ 650 Twin nổi tiếng. Mới đây, Royal Enfield vừa chính thức có chiến thắng đầu tiên của mình trong giải đấu này với tay đua Johnny Lewis.


Tay đua Johnny Lewis cùng chiếc xe Royal Enfield 650 Flat Track

Cách đây đúng 1 tháng, đội đua Royal Enfield đã có màn giới thiệu "nhập môn" với trường đua Flat Track Daytona cùng chiếc chiến mã sử dụng động cơ 650 Twin. Đây là khối động cơ nổi tiếng với dạng parallel (2 xy-lanh) dung tích 648cc, đi kèm hệ thống phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Với hộp số 6 cấp, xe đạt công suất 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm tại 5.250 vòng/phút.


Tay đua đã dành chiến thắng đầu tiên về cho Royal Enfield trong giải đua Daytona

Mẫu xe sử dụng khung sườn tối giản, bình xăng nhỏ gọn theo đúng kiểu dáng Flat Track đã được tay đua Lewis sử dụng dành chiến thắng trong chặng đua gần nhất, khiến đội đua được đưa lên vị trí thứ 6 toàn đoàn trong sự kiện lần này. Theo đó, ở vòng cuối thì Lewis đã đưa chiếc xe Flat Track 650 gần như chạy 1 mình 1 đường, bỏ lại phía sau là những mẫu xe mạnh mẽ hơn như MT-07 hay Kawasaki Z650.


Mẫu xe Flat Track sử dụng động cơ Royal Enfield 650 Twin

Sau cuộc đua, tay đua đã chia sẻ anh đã thực hiện việc tập xe ở track đua "tại gia" có các đoạn đường được thiết kế giống với đường đua Flat Track Daytona. Tất cả thành viên trong đội đều đã phải làm việc rất chăm chỉ để có thể đạt được thành tích hiện tại. Sắp tới, tay đua này rất khao khát có thêm 2 chiến thắng nữa để kết thúc giải đua một cách mãn nguyện nhất trên chiếc xe đang ngày càng được hoàn thiện.


Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của đội đua

Hãy chờ xem, Royal Enfield cùng mẫu Flat Tracker sử dụng động cơ 650 Twin sẽ làm được gì ở giải đấu Flat Track tầm cỡ thế giới này.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận