16/07/2020 11:10

Lần đầu tiên tay đua VMRC được cấp thẻ chuyên nghiệp

Tại mùa giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC), lần đầu tiên các tay đua trong độ tuổi từ 18-20 tuổi được cấp thẻ chuyên nghiệp chứng nhận là hội viên của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam.
Tiên phong trong hoạt động tài trợ tổ chức giải đua xe Mô tô Việt Nam (VMRC) từ năm 2018, HVN đang không ngừng góp phần đưa phong trào đua xe thể thao của Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, tiệm cần dần với các tiêu chuẩn quốc tế. VMRC hiện được biết tới là sân chơi tiêu chuẩn hàng đầu cho các tay đua Việt, thổi bùng ngọn lửa đam mê tốc độ trong trái tim các tín đồ yêu thích bộ môn đua xe thể thao cũng như phát hiện các nhân tố tài năng cho nền đua xe thể thao Việt Nam.  VMRC là sân chơi nơi các tay đua được thi đấu theo hình thức cộng điểm các chặng tại các trường đua 2 cua có quy mô lớn và đạt chuẩn dành cho thi đấu chuyên nghiệp như trường đua 2K , trường đua Đại Nam (Bình Dương) … 
 
VMRC 2020 đang diễn ra với 5 hạng mục thi đấu gồm có Blade 110cc, MSX 125cc, Winner 150cc UB130cc và hạng mục Vietnam Talent Cup. Trong nỗ lực phối kết hợp với Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam để nâng tầm chuyên nghiệp của các VĐV tham dự giải đấu, các VĐV mùa giải VMRC 2020 đã được cấp thẻ VĐV có xác nhận của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong hoạt động đua xe thể thao tại Việt Nam nói chung, cũng như hoạt động HVN tài trợ tổ chức nói riêng, VĐV đua xe thể thao được chính thức cấp thẻ chứng nhận là hội viên của Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam. 
 
Hạng mục Blade 110cc được biết tới là hạng mục dành cho các tài năng trẻ tuổi từ 18-20, qua đó phát hiện những hạt giống tiềm năng có thể góp mặt tại đội đua Honda Racing Vietnam thi đấu nước ngoài. Hạng mục là sự quy tụ của 12 VĐV, sử dụng xe độ Blade 110cc để tham gia thi đấu. 
 
Mùa giải VMRC 2020, hạng mục Blade 110cc có sự tranh tài của 12 VĐV, thông tin của các VĐV như sau:
 
 
 
 
 
3 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng hạng mục Blade 110cc sau chặng 1 VMRC 2020 đang lần lượt thuộc về Phan Minh Phụng (số đeo 26), Phạm Đức Phúc (số đeo 25), Trần Nguyễn Phương An (số đeo 35).
 
Cùng tiếp tục theo dõi chặng 2 VMRC 2020 diễn ra tại trường đua Đại Nam tỉnh Bình Dương ngày 26.7.2020. Livestream chặng đấu sẽ công chiếu trên Fanpage Vietnam Motor Racing lúc 13:30 cùng ngày. 

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận