19/09/2016 17:49

Hơn 3.500 xe bán tải Mitsubishi Triton bị triệu hồi tại Việt Nam

(Autovina) - Mitsubishi Việt Nam sẽ chính thức tiến hành triệu hồi 3.539 xe bán tải Triton do hệ thống túi khí phía trước gặp vấn đề.

Hãng xe Nhật Bản vừa tiến hành triệu hồi 3.539 xe bán tải Triton tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hàng ghế phía trước.

mitsubishi triton bị triệu hồi tại Việt Nam

Theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Xe sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2015.

Lý do của đợt triệu hồi là hệ thống túi khí phía trước của số xe này tạo áp suất quá lớn trong các trường hợp được kích hoạt. Từ đó, vỏ túi khí và các chi tiết nhỏ khác có thể bắn ra gây tổn thương đến hành khách ngồi trong xe đồng thời khiến túi khí mất tác dụng giảm chấn thương cho hành khách.

Đợt triệu hồi đã bắt đầu được Mitsubishi Việt Nam thực hiện từ ngày 15/9 tại hệ thống phân phối trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến thực hiện trong khoảng 30 phút đối với mỗi chiếc xe. Theo kế hoạch, chương trình triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 14/9/2017.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2016 Mitsubishi Việt Nam cũng đã tiến hành triệu hồi 2.581 chiếc xe Zinger do lỗi tương tự. Hoạt động triệu hồi được hãng xe Nhật Bản thực hiện nhằm đảm bảo an toàn đối với người tiêu dùng của mình.

Theo Vneconomy

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận