Dính lỗi 'ngớ ngẩn', hơn 600 xe bán tải Nissan Navara bị triệu hồi

13/06/2019 13:37

Tổng số 604 xe bán tải Nissan Navara (bản EL và SL) nằm trong đợt triệu hồi để thay thế công tắc ổ khoá được sản xuất từ ngày 25/4/2017 đến ngày 25/7/2017. Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 17/6/2019 kéo dài đến ngày 17/6/2020. Mỗi xe sẽ mất khoảng nửa tiếng để kiểm tra và thay thế (nếu bị lỗi).

Số lượng xe Nissan Navara bị triệu hồi tại Việt Nam lên tới 604 chiếc

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện, đồ trang trí nặng trên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và Lock) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc.

Khi chìa khóa chuyển về vị trí ACC hoặc giữa ACC và Lock, động cơ sẽ dừng hoạt động, xe sẽ khó đánh lái hơn, tốc độ có thể giảm đột ngột gây nguy hiểm cho người vận hành xe, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Nguyên nhân được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng.

Nissan Navara là mẫu bán tải ăn khách trên thị trường sau "vua bán tải" Ford Ranger

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy nhiệm của công ty TNHH Nissan Việt Nam để được kiểm tra và thay thế công tắc ổ khóa mới (nếu cần).

Đối với các xe do các công ty khác phân phối thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Nissan Nhật bản, nếu được yêu cầu Công ty Nissan Việt nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miến phí theo chương trình triệu hồi.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận