07/05/2008 17:59

BMW không tăng giá bán xe tại Việt Nam

(Autovina) Công ty cổ phần Ôtô Âu Châu (Euro Auto), nhà phân phối chính thức BMW nhập khẩu duy nhất tại Việt Nam sẽ tiếp tục giữ giá với mức thuế cũ 70% cho xe BMW đang có tại kho của Euro Auto tại Việt Nam.
Ngay sau khi mức thuế nhập khẩu mới được áp dụng theo mức tăng thêm 13% lên 83%. Các nhà nhập khẩu ôtô nguyên chiếc (CPU) đều rục rịch tăng giá bán, khởi đầu là Porsche…trong khi đó giá xe trong nước cũng như xe nhập khẩu của một số doanh nghiệp nhỏ cũng tăng theo hoặc thậm chí “khan hiếm” xe để chờ nghe ngóng thông tin thêm. Trước tình hình thị trường xe hơi đang đầy biến động, Euro Auto đã có “bước đi” được coi là “đột phá” khi quyết định giữ nguyên mức giá áp dụng theo mức thuế 70% với những xe còn trong kho. Điều này cho thấy công ty đã lựa chọn đặt quyền lợi của khách hàng trước cơn “bão giá” đang dần hình thành thay vì lợi nhuận tức thời. Do số lượng xe có thể bán với mức thuế cũ có giới hạn nên Euro Auto sẽ dành sự lựa chọn về xe, màu sắc và trang thiết bị ưu tiên cho các khách hàng theo nguyên tắc đến trước phục vụ trước. Ngoài ra Euro Auto vẫn đang cung cấp dịnh vụ BMW với những quyền lợi đặc biệt duy nhất chỉ có khách hàng mua xe chính hãng có được. Dưới đây là mức giá các model xe do Euro Auto cung cấp áp dụng cho những xe có sẵn tại kho: 

Loại xe

Giá xe với mức thuế

nhập khẩu 70%

BMW 320i

79.900 USD

BMW 325i

89.900 USD

BMW 530i

131.900 USD

BMW 730Li

199.900 USD

BMW X5

109.700 Euro

(Giá xe bao gồm thuế nhập khẩu 70%, tiêu thụ đặc biệt 50% và thuế VAT 10%,Giá xe công bố áp dụng cho xe được trang bị tiêu chuẩn. Giao dịch sẽ được thực hiện trên tiền Đồng quy đổi theo tỷ giá bán của Ngân hàng Ngoại thương (VCB) tại thời điểm thanh toán).   Nguyễn Nguyệt

autovina

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận