20/07/2021 11:22

Yamaha T-max chuẩn bị có phiên bản xe Hybrid

Yamaha hé lộ bản thiết kế hệ thống hỗ trợ điện Hybrid trên xe maxi-scooter cỡ lớn. Trong đó, Yamaha T-max sẽ là mẫu xe tay ga đầu tiên được sở hữu công nghệ này trong thời gian tới.
Mới đây, Yamaha Nhật Bản vừa thực hiện đăng ký bằng sáng chế mới với sự có mặt của hệ thống mô tơ điện Hybrid. Theo dự đoán của giới truyền thông nước ngoài, hệ thống Hybrid mới này được cho là sẽ sử dụng trên mẫu xe tay ga cỡ lớn như Yamaha TMAX để cạnh tranh trực tiếp cùng các đối thủ cùng phân khúc maxi-scooter.
Yamaha Grande Hybrid hiện tại đang được bán ở nước ta
 
Hiện tại, hãng xe Nhật Bản Yamaha đang sở hữu riêng cho mình một mẫu xe tay ga mang công nghệ Hybrid là Yamaha Grand Filano (Yamaha Grande Hybrid) hiện đang được bán tại thị trường Việt Nam và Thái Lan. Mẫu xe tay ga Hybrid này được trang bị cho công nghệ mô tơ điện hỗ trợ nhằm bổ sung sức mạnh cho quá trình tăng tốc của xe. Từ đó tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu của khối động cơ đốt trong có sẵn.
 
Bản vẽ mới vừa được Yamaha đăng ký bản quyền của hệ thống Hybrid
 
Với bằng sáng chế vừa đăng ký bởi Yamaha thì hệ thống Hybrid này áp dụng cơ bản khá giống với hệ thống hiện tại trên Yamaha Grande Hybrid. Thế nhưng, khối mô tơ này có vẻ lớn hơn và dự kiến được trang bị trên các mẫu xe ga phân khối lớn như Yamaha T-max thế hệ mới. Tất nhiên, cũng giống như hiện tại khi khối động cơ vận hành sẽ kết hợp để bù năng lượng cho khối pin. Từ đó hỗ trợ động cơ hoạt động một cách hiệu quả hơn.
 
Yamaha T-Max 560 sẽ là mẫu xe Maxi-scooter đầu tiên được áp dụng hệ thống Hybrid?
 
Theo dự đoán, mẫu xe Yamaha TMAX với khối động cơ lớn 560 phân khối sẽ là mẫu xe đầu tiên được hãng xe Nhật Bản áp dụng hệ thống Hybrid trên Maxi-scooter. Hãy cùng chờ xem, những mẫu xe như thế nào của Yamaha sẽ được áp dụng công nghệ Hybrid tiên tiến trong thời gian tới.

Quang Cao

Bình luận