20/11/2020 10:19

Yamaha R6 bị 'khai tử' sau năm 2020?

Một trong những mẫu xe biểu tượng của dòng Sportbike - Yamaha R6 - đã được thông báo sẽ không có phiên bản cập nhật cho năm 2021, nhiều dự đoán cho rằng mẫu môtô này sắp bị khai tử.

Thông cáo báo chí gần đây được Yamaha cung cấp cho chuyên trang RideApart cho thấy các mẫu xe sẽ trở lại vào năm 2021. Trong đó, hãng xe Nhật Bản đã loại bỏ một số sản phẩm mang tính biểu tượng khỏi danh mục sau năm 2020, gồm: WR250R, VMAX và đặc biệt là YZF-R6 (R6).

Yamaha R6 sẽ không có phiên bản mới cho năm 2021.

Được giới thiệu vào năm 1999, Yamaha R6 đã trở thành chủ lực của nhà sản xuất Nhật trong phân khúc Sportbike, để đối đầu cùng những Suzuki Gixxer và Kawasaki Ninja. Mẫu môtô 600 cc với vòng tua cao của Yamaha đã nhận được nhiều đánh giá tích cực ngay từ đầu, giúp củng cố vị trí như một biểu tượng Sportbike.

Mẫu xe này đã đứng giữa ranh giới chạy trên đường phố và có thể đi ở đường đua, và đã thành công hơn các đối thủ từ Suzuki và Kawasaki. Yamaha R6 cũng mang đến cho những người đam mê môtô thể thao khả năng tiếp cận dễ dàng hơn so với "người anh em" R1.

Hãng xe Nhật Bản cho biết: "Yamaha hiểu rõ lịch sử mang tính biểu tượng của những mẫu xe này. Về tương lai, Yamaha liên tục xem xét các ý tưởng và concept mới để hỗ trợ và mở rộng thị trường, cũng như nâng cao trách nhiệm của khách hàng".

Chưa rõ mức độ thực tế của tuyên bố này ra sao, nhưng điều đó cho thấy các mẫu môtô hiện bị hạn chế do vấn để khí thải, hoặc có thể Yamaha đang chuẩn bị tung ra thêm các mẫu MT-07 và R7 để hợp lý hóa đội hình.

Liệu đây có phải là một khoảng thời gian nghỉ ngơi dành cho Yamaha R6 trong năm 2021 hay hãng xe Nhật Bản đang có kế hoạch khác? Chưa có gì chắc chắn về vấn đề này nhưng rõ ràng sẽ không xuất hiện R6 2021, do đó những người đam mê dòng xe này sẽ phải lựa chọn một mẫu môtô khác trong năm sau.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận