14/06/2019 15:28

Xe máy điện Hàn Quốc xuất hiện tại Vietnam AutoExpo, cạnh tranh VinFast Klara

Chiếc xe máy điện sử dụng pin Lithium-ion được một doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu tại Vietnam AutoExpo 2019 với mức giá 39,8 triệu đồng.

Tại Vietnam AutoExpo 2019 đang diễn ra tại Hà Nội, lần đầu tiên có một thương hiệu xe máy điện đến từ Hàn Quốc tham dự. MBI Motors mang tới ba mẫu xe máy điện chính, trong đó MBI X có mức giá thấp nhất: 39,8 triệu đồng. Gian hàng của MBI Motors nằm khá khiêm tốn ở bên trong, trái ngược với hình ảnh quy mô của VinFast với mẫu xe điện Klara.

Nhìn từ bên hông, đầu xe MBI X có kiểu dáng khá giống các mẫu xe máy chạy xăng đang phổ biến ở Việt Nam. Xe có chiều cao yên 760 mm, vừa phải với vóc dáng người Việt Nam.

Xe cũng có hệ thống đèn LED chiếu sáng ban ngày. Đáng chú ý, Mbix sử dụng pin Lithium-ion và không có bản ắc quy chì như VinFast Klara. MBI X có 3 chế độ lái gồm Eco (Tiết kiệm), Sport (Thể thao) và Drive (Tiêu chuẩn). Tốc độ leo dốc với độ dốc 30% là 36 km/h, theo nhà sản xuất.

Người lái có thể điều chỉnh qua các chế độ lái trên tay lái bên phải qua các nút bấm S, D, E. Phím R dùng khi lùi xe. Phím P có tác dụng như phanh tay trên ôtô, ngăn ngừa tai nạn xảy ra khi xe bị vặn ga ngoài ý muốn. Xe được trang bị cảm biến gạt chân chống tự ngắt động cơ.

Các thông số được thể hiện trên màn hình LCD. Ở chế độ Sport, xe có tốc độ thiết kế lên tới 110 km/giờ và 50 km/giờ khi sang chế độ Eco. Tiện nghi ở MBI X khá đầy đủ với một cổng sạc USB, loa ngoài. Người dùng có thể kết nối với xe thông qua Bluetooth, 3G hoặc GPS.

Theo kế hoạch dài hạn của nhà sản xuất, khi hết điện người sử dụng chỉ việc rút pin ra và đổi hoặc thuê ở trạm sạc. Theo nhân viên của MBI Motors, hãng sẽ bố trí các trạm sạc để người dùng có thể đổi, thuê hoặc sạc điện cho pin Lithium-ion. Thời gian sạc kéo dài từ 4 đến 5 tiếng. MBI X đi được quãng đường dài 110 km trong một lần sạc, ở điều kiện người lái duy trì tốc độ 50 km/giờ.

Hai hộp pin Lithium-ion được đặt bên dưới yên xe, mỗi hộp pin nặng 8 kg, khá nặng với nữ giới khi xách pin đi đổi hay đi sạc. MBI X cũng là xe có khối lượng nhẹ nhất trong ba chiếc được trưng bày tại triển lãm lần này, xe nặng 110 kg.

Hai bánh trước và sau đều sử dụng phanh đĩa. Giá bán 39,8 triệu đồng rẻ hơn đáng kể so với đối thủ VinFast Klara, hiện có giá hơn 50 triệu đồng cho bản pin Lithium-ion.

Nguồn: T.T.T.T

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận