12/06/2019 14:47

Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai mạc

Sáng nay (12/6), triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 lần thứ 16 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 12 - 15/6/2019. Ngay từ ngày đầu khai mạc, triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 được đánh giá trở nên sôi động, khác biệt so với những năm trước đó.


Chiếm phần lớn diện tích là gian hàng của VinFast. Đây là lần đầu tiên thương hiệu ô tô "made in Việt Nam" tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo. Tại đây, VinFast sẽ giới thiệu tới công chúng mẫu sedan Lux A 2.0, mẫu hatchback Fadil và xe máy điện Klara. Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội chạy thử xe Fadil và chơi game lái xe giả lập.

Gian hàng của VinFast có diện tích lớn nhất ở triển lãm năm nay

Mitsubishi Motors Việt Nam mang đến Vietnam AutoExpo lần này các dòng xe chủ lực như Pajero Sport, Outlander, Xpander và Triton - những mẫu xe mạnh mẽ, an toàn và không ngừng cải tiến về công nghệ. Trong đó, “DYNAMIC SHIELD” - ngôn ngữ thiết kế mới năng động, hiện đại, đậm chất thể thao - mang tính đột phá và giữ vai trò chủ đạo trong dòng sản phẩm của Mitsubishi. Cùng với VinFast, Mitsubishi là điểm nhấn của triển lãm năm nay.

Mitsubishi mang cả dàn xe chủ lực tới triển lãm

Các hãng mô tô nổi tiếng thế giới như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield không chỉ trưng bày những dòng xe phân khối lớn cho mọi người chiêm ngưỡng, mà còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn và lái thử xe rất hấp dẫn tại không gian triển lãm ngoài trời, nhằm thỏa mãn đam mê của "dân chơi xe".

Moto phân khối lớn là một trong những điểm nhấn của Vietnam AutoExpo

Xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của Vietnam AutoExpo nhiều năm qua. Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Đông Phong, Cao Thanh Đạt... cũng giới thiệu nhiều sản phẩm mới nhất ra thị trường.

Khu vực dành riêng cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

Phía sau khu vực chính là không gian rộng rãi, riêng biệt cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Đây là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các loại phụ tùng, linh kiện, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế như DCar, Tân Phát, MBI Motor, Exxon Mobil, Kenda Vietnam, Yangmin, Vietmap, Maxxis, S-Oil, CNT, Vietinbank... hứa hẹn đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng tiềm năng và công chúng đến tham quan.

Triển lãm năm nay được đánh giá là thu hút và sôi động hơn

Ngoài ra, vào sáng ngày 13/6 tại trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội Kỹ sư Ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia triển lãm.
Trong triển lãm còn có chương trình Kết nối Giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh sẽ được tổ chức.
Với loạt các hoạt động sôi nổi, Vietnam AutoExpo hứa hẹn sẽ thu hút được hơn 35.000 lượt khách tham gia sự kiện.

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận