07/06/2021 11:22

Toyota Land Cruiser Prado ra mắt phiên bản mới, giá từ 902 triệu

Toyota đã ra mắt Land Cruiser Prado phiên bản kỷ niệm 70 năm có giá khởi điểm từ 902 triệu đồng.
Toyota Land Cruiser Prado phiên bản kỷ niệm 70 năm ra mắt tại quê nhà Nhật Bản, giá từ 4,29 triệu Yên (khoảng 902,3 triệu đồng)
 
Toyota Land Cruiser đã bước sang tuổi 70 trong năm nay và nhân dịp này, Toyota đã ra mắt phiên bản kỷ niệm của Land Cruiser Prado. Toyota Land Cruiser Prado phiên bản kỷ niệm 70 năm sẽ dựa trên gói trang trí L hàng đầu.
 
So với các phiên bản thông thường, phiên bản kỷ niệm 70 năm của Prado được sản xuất giới hạn và được phân biệt bởi lưới tản nhiệt phía trước sơn đen thẳng đứng. Chi tiết màu đen cũng được sử dụng để trang trí đèn pha và vòm sương mù, đường ray mái, gương cửa và cửa hậu.
 
Các bánh xe 18 inch cũng được hoàn thiện bằng sơn đen và được trang bị lốp có kích thước 265/60. Tùy chọn có sẵn là bánh xe 19 inch, hoàn thiện bằng sơn kim loại màu xám đậm, được trang bị lốp 265/55.
Phiên bản đặc biệt có lưới tản nhiệt cỡ lớn được sơn đen
 
Hệ truyền động cho phiên bản giới hạn kỷ niệm 70 năm có 2 tuỳ chọn gồm: động cơ tủbo diesel 2,8 lít, sản sinh công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm trong dòng land cruiser Prado thông thường và động cơ xăng 2,7 lít sản sinh công suất 161 mã lực và mô-men xoắn 246 Nm.
 
Biến thể phiên bản giới hạn này có thể được chỉ định trong cấu hình năm hoặc bảy chỗ ngồi.
 
Bên trong khoang cabin, Prado phiên bản kỷ niệm trang trí bọc da Saddle Tongue màu nâu nhạt, trên ghế ngồi, tay vịn trượt trung tâm phía trước, miếng đệm bên trên bảng điều khiển trung tâm và khu vực cửa ra vào, trong khi bảng điều khiển phía hành khách nhận được trang trí sơn màu bạc.
 
Ngoài ra còn có sẵn như các tùy chọn phải mất phí như: biểu tượng Kỷ niệm 70 năm và thảm sàn in nổi kỷ niệm 70 năm.
 
 
Các tùy chọn có sẵn phải mất phí như: biểu tượng Kỷ niệm 70 năm và thảm sàn in nổi kỷ niệm 70 năm
 
Về trang bị an toàn, phiên bản kỷ niệm 70 năm cũng có các trang bị an toàn tiêu chuẩn như trên Prado thông thường; bao gồm Gói an toàn Toyota Safety Sense: phanh khẩn cấp tự động với phát hiện người đi bộ (ngày và đêm), phát hiện người đi xe đạp (ban ngày) nhờ radar sóng milimet và camera một mắt.
 
Các hệ thống an toàn chủ động khác bao gồm: cảnh báo phương tiện phía trước, cảnh báo khởi hành làn đường với hỗ trợ chống buồn ngủ cho lái xe, chùm tia cao tự động, kiểm soát hành trình hỗ trợ radar, hỗ trợ biển báo đường bộ, đỗ xe từ xa, giám sát điểm mù và cảnh báo giao thông chéo phía sau, cùng với ABS và EBD đa địa hình.
Phiên bản xăng 2,7 lít có khả năng kiểm soát lực kéo và ổn định VSC, hỗ trợ khởi hành và khóa vi sai trung tâm được điều khiển bằng điện tử, trong khi phiên bản diesel 2,8 lít cũng được kiểm soát lực kéo chủ động và tăng cường phanh thủy lực.
 
Prado phiên bản kỷ niệm 70 năm có sẵn tại Nhật Bản với 5 màu ngoại thất, giá từ 4,29 triệu yên (khoảng 902,3 triệu đồng) cho phiên bản xăng 2,7 lít đến 5,118 triệu yên (khoảng 1,076 tỷ đồng) cho động cơ 2,8 lít.

Quang Cao

Bình luận