13/09/2015 15:47

Toyota Hilux 2016 an toàn ra sao khi thử va chạm Latin NCAP

Liệu chiếc xe bán tải mới Toyota Hilux 2016 có vượt qua được bài đánh giá độ an toàn của chương trình Latin NCAP

Độ an toàn thật sự của một chiếc xe chắc chắn sẽ chỉ được kiểm chứng khi nó xảy ra va chạm. Hãy xem Toyota Hilux 2016, chiếc bán tải mới này có vượt qua được bài kiểm tra an toàn của Latin NCAP (chương trình đánh giá xe mới uy tín)

Mới đây một trong những chương trình đánh giá xe mới uy tín Latin NCAP đã tiến hành thử nghiệm độ an toàn của chiếc bán tải mới Toyota Hilux 2016. Với việc trang bị 3 túi khí trong xe, Toyota Hilux 2016 cho thấy độ an toàn khá ấn tượng của mình khi xảy ra va chạm. Trong bài kiểm tra, chiếc xe mới ra mắt tại Thái Lan này ghi được cả 5 sao trên thang điểm an toàn dành cho người lớn khi đạt được 15,79 điểm trên tổng số 17 điểm. Theo đó, đầu và đầu gối của tài xế và hành khách đều được bảo vệ tốt. Đối với độ an toàn dành hành khách là trẻ em, chiếc xe này đạt mức độ 4 sao với 37,54 điểm trên tổng số 49 điểm. Cũng trong bản đánh giá, những chiếc ghế Isofix thực sự an toàn đối với trẻ dưới 1,5 tuổi, trong khi đó, chiếc ghế này lại không thực sự phát huy được hiệu quả đối với trẻ trên 3 tuổi nếu xảy ra tai nạn.

Vì là thế hệ xe mới (thế hệ thứ 8 của dòng Hilux) nên Toyota Hilux 2016 không gặp khó khăn nào trong việc đáp ứng yêu cầu của bài kiểm tra tác động ngoại cảnh. Bên cạnh đó, thân xe cứng cáp của Hilux 2016 còn được đánh giá là có tính ổn định khi phải chịu thêm trọng tải.

Những đánh giá tốt từ cuộc kiểm tra an toàn trên xe mới của chương trình Latin NCAP làm cho xe Toyota Hilux ghi thêm điểm về độ an toàn với khách hàng, giúp cho chiếc xe bán tải pickup mới được ra mắt tại Thái Lan từ cuối tháng 5/2015 của hãng xe hàng đầu Nhật Bản thêm lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ cùng phân khúc như Ford Ranger, Mitsubishi Triton hay Mazda BT-50 tại thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Video thử nghiệm an toàn xe Hilux 2016 của Latin NCAP

Nguồn video: Youtube

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận