Tại sao đèn xe PKL chỉ sáng có một bên? Ngẫu nhiên hay cố ý?

28/12/2020 14:26

Tại sao đèn xe PKL chỉ luôn sáng có 1 bên mặc dù xe có thiết kế đèn đôi? Chắc anh em Bikers đã quá quen với việc thỉnh thoảng bị nhắc tắt đèn vào ban ngày và cũng từng bị hỏi đèn bị hư hay sao mà sáng có một bên.

SÁNG 1 ĐÈN
Việc đèn một số mẫu xe mô tô hay xe hai bánh nhập khẩu luôn sáng đèn liên quan đến an toàn cả thôi nhưng vẫn luôn được nhiều người thắc mắc. Tại thị trường Châu u, Bắc Mỹ những chiếc motor phân khối lớn khi được bán ra đều bắt buộc phải có đèn xe sáng cả ban ngày nhằm tăng cường độ nhận biết cho các phương tiện khác, đặc biệt là tại những nước có nhiều sương mù như Anh Quốc.

Do đó, khi các bạn thấy những chiếc motor đi ngược chiều mà đèn xe chỉ sáng 1 bên là thì đó hoàn toàn vì lý do an toàn chứ không phải đèn xe bị hỏng như nhiều người vẫn tưởng.

Còn về câu hỏi “tại sao chúng lại được trang bị đèn đôi trong khi chỉ sử dụng một đèn?” thì lý do cho điều này là một bên còn lại là hệ thống đèn Far (chiếu xa hoặc xin vượt).

Khi nhà sản xuất thiết kế đèn đôi, đồng nghĩa với việc mỗi bên đèn đảm nhận nhiệm vụ khác nhau, bên sáng liên tục là sử dụng bóng chiếu gần và bên còn lại sử dụng bóng chiếu xa hay còn gọi là bóng pha.

Vậy bên đèn pha tại sao lại để tắt? Đơn giản thôi, người vận hành xe thường chỉ sử dụng bóng pha (đèn chiếu xa) ở đường quá tối hoặc dùng để nháy đèn báo hiệu. Nháy thông qua công tắc passing đặt ở cùm bên trái.

Passing thường để xin đường, xin vượt hoặc báo hiệu nguy hiểm gì đó.

Chúng ta cũng nên lưu ý không nên bật bóng pha (chiếu xa) khi di chuyển, ánh sáng bên bóng pha sẽ cao hơn, thường sẽ tác động trực tiếp đến tầm nhìn của người lài phía trước, chói thông qua kính chiếu hậu và tác động đến xe đối diện bên kia làn đường. Chói mắt sẽ là hạn chế tầm nhìn người lái dễ xảy ra tai nạn.

Theo luật, Người điều khiển mô tô xe máy có thể bị phạt tiền từ 100 - 200 nghìn đồng với lỗi bật đèn pha sai quy định.

Tại những nước châu u, điển hình là ở Mỹ chỉ có làn đường dành riêng cho xe đạp, xe mô tô chạy chung làn đường của ô tô và thường phải chạy với tốc độ cao khoảng 100 km/giờ. Nếu motor bật cả 2 đèn chiếu sáng rất dễ khiến những tài xế ô tô nhầm lẫn, dễ gây tai nạn.

Theo đó, khi một người lái ô tô muốn chuyển làn đường hoặc rẽ hướng khác, họ sẽ nhìn kính chiếu hậu để quan sát xe sau… Đặc biệt là khi trời tối, khi tài xế nhìn thấy 2 đèn chiếu sáng phía sau gần như khép sát nhau (theo chiều ngang), điều đó chứng tỏ xe ô tô sau đang ở khoảng cách khá xa, khoảng cách đủ an toàn cho tài xế chuyển sang làn đường khác.

Tuy nhiên, nếu cả 2 đèn trên motor đều chiếu sáng cùng lúc, khoảng chiếu sáng cũng chúng lại rất gần vì đầu motor tương đối nhỏ. Nếu người lái ô tô lầm tưởng đó là một ô tô khác ở xa phía sau, tai nạn rất dễ xảy ra vì lúc này motor đã rất gần xe muốn chuyển làn hoặc rẽ hướng khác.

KHÔNG THỂ TẮT
Thường là xe nhập khẩu, ở các thị trường nước ngoài, xe di chuyển trên đường luôn được quy định phải bật đèn chiếu sáng để tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện và đặc biệt ở một số đất nước có sương mù dày đặc thì đèn là cách nhận biết có phương tiện di chuyển.

Chính vì thế, các mẫu xe motor hoặc các xe hai bánh nhập khẩu thường luôn được thiết lập đèn chiếu sáng bật liên tục và không được trang bị công tắc đèn.

Đây là yếu tố liên quan đến an toàn chứ không liên quan đến đèn hư hay điện xe có vấn đề.

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận