SP TAKEGAWA – Thú chơi performance cho các chàng tí hon

25/08/2020 10:36
Nội dung chính

Nếu như độ xe mà quên nhắc tới SP Takegawa thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu bạn là người đam mê các dòng xe “tí hon” của “Xứ sở hoa anh đào”

SP Takegawa là một hãng chuyên cung cấp các parts và accessories chuyên dung cho các dòng xe cỡ vừa và nhỏ nhằm đạt được hiệu suất tối ưu cũng như tăng khả năng cạnh tranh trong các cuộc đua bán chuyên và nghiệp dư. Hãng đồ chơi xe này được khai sinh vào tháng 4 năm 1972 tại 3-5-16 Nishikori Higashi, Tomitabayashi, Osaka – Nhật Bản.

Tiền thân là một hãng chuyên sản xuất đồ công nghiệp và tiện CNC, SP Takegawa nhanh chóng nhắm được nhu cầu của thị trường Nhật Bản thời bấy giờ và tham gia vào thị trường độ xe máy được dự đoán sẽ ngày một phát triển vào thời điểm đó. Với vốn khởi điểm ở mức 10 triện yên và 10 nhân viên, sau gần 50 năm phát triển, SP Takegawa hiện tại có tới 62 thành viên và sở hữu nhà máy với công nghệ tiện thuộc hàng top đầu của Nhật Bản ở thời điểm hiện tại.

Sản phẩm của SP Takegawa khá đa dạng và phong phú, từ các chi tiết đơn giản như yên xe, phuộc, giảm xóc, ống xả cho tới toàn bộ khối động cơ, bộ côn, đầu nòng, két nước… với công nghệ được nghiên cứu và cải thiện không ngừng.

Tại Nhật Bản cũng đã có những giải đua nhằm phô diễn sức mạnh hiệu suất của những chiếc xe phân khối nhỏ, SP Takegawa là cái tên đã quá quen thuộc không chỉ với tư cách người tham dự, nhà phân phối mà còn với tư cách nhà tài trợ, hướng tới thi đấu chuyên nghiệp trên thế giới dành cho các thanh thiếu niên đam mê tốc độ và xe độ ở quê hương mình.

Ở Việt Nam những người chơi xe thuộc thế hệ 8x và đầu 9x chắc chắn không hề xa lạ với cái tên SP Takegawa. Những dòng xe huyền thoại phổ thông ở Việt Nam như Dream, Wave hay super Cub đều được SP Takegawa “chăm sóc” rất kĩ với hàng trăm loại phụ kiện đáp ứng đủ mọi nhu cầu của giới chơi xe.

Gần đây SP Takegawa còn áp dụng loại van biến thiên Desmodronic vốn chỉ sử dụng trên một số dòng xe cao cấp của Ducati vào danh mục gói nâng cấp dành cho các dòng xe nhỏ như MSX, Grom, Monkey hay Wave khiến cho những chiếc xe này có thể sở hữu khả năng gia tốc đủ để đánh bật các đối thủ thậm chí ở phân khúc 250cc trong 100 mét đầu tiên.

Sản phẩm của SP Takegawa khá đa dạng, tuy nhiên giá thành sẽ là một rào cản bởi hầu hết các sản phẩm này có giá khá cao do phải nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, khác hẳn với các sản phẩm phổ biến trên thị trường độ xe Việt Nam từ Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ hay Trung Quốc.

Nhưng nếu như bạn là một người quan tâm đến hiệu suất cũng như khả năng vận hành của chiếc xe với động cơ “tí hon” của mình thì chắc chắn SP Takegawa là cái tên không thể bỏ qua.

Đào Thùy

Quang Cao

Bình luận