28/08/2021 15:01

Nghỉ dịch, Biker ở nhà làm gì?

Những đôi chân cuồng đi bỗng dưng phải dừng lại, những hành trình rất xa bỗng dưng lại rất ngắn,...nhưng niềm đam mê của Biker vẫn âm ỉ cháy và chờ ngày được xả khói gẩy số vặn ga.
Biker là ai? Biker là bất kỳ ai phải lòng, nghiện, mê chiếc xe 2 bánh có gắn động cơ nào đó, đến từ bất cứ hãng nào, xem nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Họ đam mê rèn luyện trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm trong việc điều khiển, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, kinh doanh nó.
 
Ngoài ra, họ thích giao lưu, kết bạn tạo nên một cộng đồng cùng đam mê với mình, cùng nhau phát triển đến những mục tiêu lớn của niềm đam mê, tạo nên sự tín nhiệm và tin cậy lẫn nhau.

Thế nhưng Covid-19, những ngày giãn cách đã làm đảo lộn mọi thử, trong đó có lịch sinh hoạt của những biker. Còn đâu những buổi cafe chém gió san sẻ kinh nghiệm về chăm xe, độ xe hay tường thuật lại những hành trình thiên lý. Còn đâu tiếng nẹt pô, làn khói tỏa đưa Biker ra khỏi thành thị đầy bê tông và nhà cao tầng để tìm về những cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú,....
 

Vậy Biker bây giờ làm gì?
 
Họ ở nhà, sắm sửa phụ kiện cho xế cưng của mình qua phương thức online. Nhan nhản những shop phụ kiện với hàng ti tỉ những món phục vụ từ A-Z cho Biker lẫn xế cưng đã giúp công cuộc mông má chiến hữu của mình trở nên đơn giản chỉ bằng cú click chuột.
Mua sắm online rồi, họ sẽ ở nhà tự tay chăm chút tỉ mỉ cho xế cưng của mình. Hãy tự an ủi rằng đây là một kỳ nghỉ ngắn cho chiến mã xả hơi sau những ngày dài cùng Biker rong ruổi qua từng hành trình. Đây cũng là lúc gắn kết tình cảm chủ - tớ khi tự tay chăm sóc xe tại nhà. Mặc dù sẽ khó đạt đến trình độ Detairling như trung tâm chăm sóc xe phân khối lớn Iron Cobra làm nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu cứ đắp chiếu chiến mã nằm đó.

Và để làm được điều đó, không thể thiếu những bạn đồng hành cùng chung niềm đam mê. Nếu trước kia chỉ cần alo một câu là quán cafe của Quận 2 bánh lại nườm nượp những Biker chụm đầu bên ly cafe để bàn chiến thuật cho hành trình mới. Bây giờ, chỉ cần lên các nhóm, fanpage của Quận 2 bánh hay Iron Cobra,... là tất tần tật những thắc mắc đều được giải đáp. Chưa kể hoạt động online không bị giới hạn về khoảng cách địa lý đã khiến cho những Biker ở khắp nơi có thể bàn tán rôm rả mọi chủ đề.
Chăm xe chưa đủ, Biker còn chơi xe. Nhưng chơi xe đã không hề đơn giản.... độ xe nó còn khó hơn rất nhiều, đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận đến từng chi tiết. Nếu thợ độ xe được gọi là một nghệ sĩ tài ba thì con xe họ làm ra sẽ là một tuyệt tác. Những ngày giãn cách ở nhà cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để ngắm nhìn những tác phẩm của những tay thợ tài ba trong Custom Cycle Worl - Thế giới xe độ. Đây là cộng đồng của rất nhiều nghệ sĩ tài ba và những tuyệt tác khiến các Biker phải trầm trồ.

 
Những hoạt động trên sẽ phần nào giúp các Biker nguôi ngoai nỗi nhớ đường, nhớ mùi khói xe, nhớ tiếng gầm gừ của chiến mã. Sau tất cả, đam mê tiếp tục âm ỉ cháy, nén nạp lại chờ ngày được xả khói gẩy số vặn ga. Khi ấy đừng quên ghé qua Quận 2 bánh để có thể tận hưởng những dịch vụ tốt nhất cho xế lẫn Biker.
THE WHEELS DISTRICT- QUẬN 2 BÁNH
Số 8 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0868.576.799 - 0985.133.300 - 0981.159.591

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận