Liệu EXCELSIOR-HENDERSON có là cái tên bị quên lãng tiếp theo của ngành motor?

28/12/2020 13:53

Có thể đây là cái tên không quá quen thuộc với nhiều người, nhưng thực chất cái tên đã tồn tại từ thế kỷ 19, chính xác là vào năm 1876. Nó vốn dĩ là 1 thương hiệu xe đạp và chuyển sang lĩnh vực motor vào 1906.

Các mẫu cruiser và touring của Excelsior-Henderson có ngoại hình na ná Harley-Davidson. Không may mắn, nó đã không thể qua khỏi suy thoái kinh tế vào đầu những năm 2000. Đầu tư cạn kiệt dần và Excelsior-Henderson biến mất.

Vào năm 2018, Bajaj quyết định mua lại bản quyền thương hiệu và tới 2020 đã gửi đơn xin sở hữu trademark với EUIPO (European Union Intellectual Property Office - Văn phòng Sở hữu Trí tuệ EU). Đây được coi là động thái sau cái bắt tay giữa Harley-Davidson vàz Hero gần đây.

Dù chưa ai rõ Bajaj sẽ làm gì với nó, có thể hoàn toàn rút chân ra khỏi ngành motor và chuyển sang kinh doanh quần áo trang sức phụ kiện.

Cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sẽ có 1 cái tên mới tái xuất với những mẫu cruiser giá bình dân.

Chỉ thời gian có thể trả lời cho câu hỏi này, xét đến việc hồi sinh các motor brands dạo gần đây đang vào trend, người người nhà nhà đều háo hức mọi chuyện sẽ đi đến đâu.

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận