GIẤC MƠ BAY : S & S-POWERED SOFTAIL của MB CYCLES

08/01/2021 11:28

Trong 15 năm qua, Martin Becker của MB Cycles đã tạo dựng được danh tiếng là một trong những thợ độ Harley tốt nhất ở Đức. Anh ấy là người thường xuyên xuất hiện tại các buổi trình diễn và trên các tạp chí như Custombike, nhưng bạn không cần phải là một người đam mê V-twin cũng dễ dàng nhận ra rằng tác phẩm của anh ấy là một cái gì đó đặc biệt.

Một vài tháng trước, chúng ta đã bị mê hoặc bởi chiếc bobber ‘Dr Skin’ được độ bởi Martin’s S & S. Bây giờ chúng ta đang chảy nước miếng về phiên bản tiếp theo này có tên là ‘Bonneville GS.” Và chỉ để làm sáng tỏ không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào, cái tên này là một điểm nhấn cho những giấc mơ bay hơn là mang tính biểu tượng Triumph.

Martin cho biết: “Khung gầm lăn của chiếc xe này đã tồn trong cửa hàng một thời gian. “Kế hoạch là chế tạo một chiếc xe đua cho chính tôi và đưa nó đến Bonneville Salt Flats.”

Sau đó, Guido Sommer, một khách hàng và một người bạn, đã đến thăm xưởng của Martin’s Heidelberg để uống bia và bàn về một dự án khác. “Anh ấy nhìn thấy khung xe, bánh và ngay lập tức thích nó.“ Hai hoặc ba ly bia sau đó,  tôi bán cho anh ấy. Đây thực sự là một khách hàng tuyệt vời  và đúng như việc mà tôi yêu thích, anh ấy đồng ý để tôi độ chiếc xe tuỳ ý sáng tạo trên khung xe kia. ”

Martin quyết định chọn một chiếc xe thể thao, dáng vẻ hầm hố. Khung HPU Softail cổ điển 2002 nằm thấp và may mắn là nó hợp pháp để chạy trên đường. Martin giải thích: “Bạn cần một khung đã được đăng ký ở Đức. “Không thể chế tạo được một chiếc xe ‘ mới ’với ngày sản xuất mới”.

Sức mạnh đến từ một động cơ loại 113ci S&S Evo mạnh mẽ, được kết hợp với một Super E carb và sản sinh ra khoảng 100 mã lực. Ống xả mập mạp là bộ phận được sửa đổi theo thiết kế của Martin bởi nhà sản xuất BSL của Áo, với hệ thống quản lý âm thanh thông minh từ công ty Jekill & Hyde của Hà Lan. (Chỉ cần chạm vào một nút, nó có thể chuyển từ "yên tĩnh" sang "ồn ào".)

S&S cũng cung cấp bộ lọc không khí, cuộn dây và bộ đánh lửa, nhưng hệ thống truyền động đến từ Ultima - với hộp số sáu cấp và bộ truyền động dây đai 2 inch.

Việc lắp các bộ phận đó tương đối đơn giản đối với Martin, nhưng hệ thống treo đòi hỏi một bộ kỹ năng hoàn toàn mới. Phuộc (và kẹp phanh Brembo) là của Suzuki GSX-R1000, được nối với bộ ba chân đã được sửa đổi từ Wunderkind.

Ở phía sau, có một cánh tay đòn bằng nhôm JMC hiếm, được Martin sửa đổi để gắn vào chắn bùn sau làm bằng tay mà không có thanh chống thông thường. Hệ thống treo sau là hệ thống khí nén có thể điều chỉnh độ cao từ Legend và bánh xe là của DNA chuyên gia California. Chụp với Dunlops, chúng có kích thước khổng lồ 21 inch ở phía trước và 18 inch ở phía sau.

Chiko’s Pinstriping đã xử lý lớp sơn mờ, tương phản với bột màu đen bóng được phủ lên hầu hết các bộ phận khác của Metal Skin Works of Reichelsheim.

Khu vực buồng lái được nhồi nhét với các bộ phận trên kệ, với kẹp ABM, tay nắm riêng của MB, điều khiển Beringer và một speedo Motogadget Motoscope Pro.

Nút khởi động động cơ và nút điều chỉnh độ ồn của ống xả được đặt gọn gàng vào cây ba phía trên: không có đánh lửa thông thường vì xe đạp được điều khiển bằng khóa đánh lửa kỹ thuật số không tiếp xúc Motogadget.

Sau sáu tháng trong cửa hàng, Guido’s Softail đã sẵn sàng lên đường và đốt cháy cao su. Và mặc dù nó sẽ không có vị mặn, Martin vẫn không từ bỏ ước mơ đó.

“Ý tưởng về Bonneville vẫn chưa chết — có vẻ như tôi phải tìm một chiếc xe đạp mới của nhà tài trợ,” anh nói. “Nhưng trước tiên tôi phải bắt đầu và hoàn thành một số đơn hàng khác…”

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận