13/03/2017 12:53

[Geneva Motor Show 2017] Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

(Autovina) - Tại triển lãm Geneva Motor Show 2017, hãng Bentley đã mang tới phiên bản concept mẫu xe điện EXP 12 Speed 6e.

Bentley Motors thể hiện tham vọng của mình đối với phân khúc xe điện hạng sang thông qua sự xuất hiện của phiên bản concept mẫu EXP 12 Speed 6e tại Geneva International Motor Show 2017.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Nhìn từ bên ngoài, lưới tản nhiệt Bentley EXP 12 Speed 6e có hình dạng ma trận 3D phức tạp và được nhận mạnh bằng những điểm nổi bật bằng đồng. Logo "6e" bên trong lưới tản nhiệt sẽ phát sáng khi mẫu xe mui trần này chạy trên đường.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Ngoại thất xe thể hiện sự mạnh mẽ với nắp capô dài, khoảng cách giữa đầu xe và trục trước ngắn, cụm đèn pha "lớn-nhỏ" hình oval với viền LED. Trên nắp capô có 2 hốc gió với nhiệm vụ hỗ trợ quá trình làm mát cụm pin và hệ dẫn động điện. Bentley EXP 12 Speed 6e còn đi kèm camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Hiện tại, tuy tính năng sạc điện siêu tốc chưa được ứng dụng, Bentley EXP 12 Speed 6e có thể được kết nối với nguồn điện chính thông qua điểm nạp bổ sung, được thiết kế khéo léo và tinh tế phía đuôi xe.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Sự sang trọng của hay công nghệ tiên tiến nhất của mẫu xe chạy điện mang thương hiệu Bentley còn được thể hiện qua nội thất xe. Ví dụ, toàn bộ bảng điều khiển trung tâm được tách ra từ một tấm kính cong, bên trên là một màn hình OLED với độ nét cao. Tất cả các chế độ điều khiển trên xe đều có thể truy cập từ đây, bao gồm chế độ định vị, giải trí và kiểm soát nhiệt độ.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Về phần ghế hành khách, khách hàng có bảng điều khiển riêng ở phía trước, với tính năng truy cập vào các phương tiện truyền thông xã hội, email và giải trí. Hơn thế nữa, với bộ não trung tâm là hệ thống thông tin giải trí thông minh, khách hàng có thể dễ dàng truy cập vào nhiều dịch vụ trong thực tế bằng cách sử dụng các ứng dụng trên xe.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Một tính năng thú vị khác của Bentley EXP 12 Speed 6e chính là vô lăng bị cắt một nửa. Trên vô lăng có nhiều phím chức năng khác nhau. Hai đầu bị cắt của vô lăng được thiết kế theo mô-típ tên lửa, bao gồm hai nút bấm. Trong đó, một nút bấm cho phép người lái tăng tốc nhanh. Nút còn lại có tác dụng kích hoạt hệ thống giới hạn tốc độ khi đi trong khu vực nội thành hay khu vực đông dân cư.

Siêu xe điện Bentley Exp 12 Speed 6e ra mắt

Bentley tin tưởng rằng phiên bản mẫu lần này sẽ gợi mở ra các cuộc thảo luận hay những luồng suy nghĩ, đóng góp đối với thị trường xe điện sang trọng trong tương lai.

Chiến lược của hãng xe Bentley đối với phân khúc xe điện hạng sang trong những năm tiếp theo là sẽ tiếp tục giới thiệu các mẫu mới dưới hình thức mô hình xe, bắt đầu với mẫu xe Bentayga vào năm 2018.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận