22/05/2016 11:04

Doanh số bán hàng cộng dồn các mẫu xe Toyota Hybrid vượt mốc 9 triệu xe

(Autovina) - Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) công bố doanh số bán tích lũy toàn cầu của các mẫu xe hybrid đã vượt mốc 9 triệu chiếc tính đến ngày 30/4/2016

Tập đoàn ô tô Toyota (TMC) công bố doanh số bán tích lũy toàn cầu của các mẫu xe hybrid đã vượt mốc 9 triệu chiếc tính đến ngày 30/4/2016. Đặc biệt, dấu mốc 1 triệu xe hybrid bán ra gần đây đã đạt được chỉ trong thời gian là 9 tháng.

doanh số xe Toyota Prius

Trong năm 2015, Toyota đã cho ra mắt thêm phiên bản hybrid cho mẫu xe thông dụng "Sienta" và đã giới thiệu thế hệ thứ tư của "Prius". Ở các thị trường ngoài Nhật Bản, Toyota cũng đã giới thiệu hai mẫu xe mới hybrid là "Corolla" và "Levin" tại Trung Quốc cùng với hệ thống hybdrid được sản xuất ngay tại đất nước này, và cho ra mắt thêm mẫu xe hybrid mới "RAV4" trong lộ trình phát triển dòng xe hybrid. Tính đến cuối tháng 4/ 2016, Toyota đã bán 33 mẫu xe du lịch hybrid và một mẫu plug-in hybrid (xe lai có thể sạc điện bên ngoài - PHV) tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

doanh số xe Toyota Prius

Nhắc lại cột mốc đáng nhớ cách đây gần 20 năm, kể từ khi Toyota cho ra mắt chiếc "Coaster Hybrid EV" vào tháng 8/1997 và mẫu xe du lịch Prius được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trong tháng 12 cùng năm. Kể từ đó đến nay, các mẫu xe Toyota hybrid không chỉ xuất hiện tại nhiều quốc gia mà còn được hưởng ứng và lựa chọn làm mẫu xe trọng điểm trong các chương trình "xe sạch" tại một số nước.

Vào tháng 10 năm ngoái, Toyota đã công bố những thách thức từ môi trường tầm nhìn đến năm 2050, trong đó hãng xe lớn nhất Nhật Bản lên kế hoạch cho ra mắt thêm nhiều mẫu xe hybrid cùng mục tiêu đạt doanh số bán là 1,5 triệu xe hàng năm và doanh số tích lũy đạt 15 triệu xe vào năm 2020.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận