09/09/2021 16:08

Dainese - thương hiệu phụ kiện cho người sử dụng xe phân khối lớn tại Việt Nam

Dainese là một thương hiệu của Ý chuyên sản xuất các phụ kiện bảo vệ cho người sử dụng xe phân khối lớn, xe đạp leo núi, trượt tuyết đổ đèo và tham gia các môn thể thao.
Được thành lập năm 1972 bởi Lino Dainese, một người chơi moto, ông đã thiết kế những bộ trang phục dành cho những người đam mê tốc độ dựa trên những bộ giáp thời trung cổ. Thuộc tập đoàn Investcorp Bahrain, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất tại nhà máy đặt ở Tusinia. Nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm của Dainese bao gồm sợi carbon, da kangaroo, kevlar và titan. Với cương vị là nhà tài trợ chính cho các cuộc đua xe, Dainese luôn nghiên cứu để tìm ra các thiết bị bảo hộ tốt nhất cho các tay đua.
Năm 1971, bản phác thảo đầu tiên logo của công ty đã được thiết kế. Logo đặc trưng đầu tiên là một con quỷ tốc độ như một biểu tượng của sự năng động và nổi loạn.
Năm 1972, Dainese được thành lập tại Molvena (Vicenza). Khuôn đươc làm từ giấy báo và sản phẩm đầu tiên của Dainese sản xuất là một cặp quần motocross.
 Năm 1974, Dainese giới thiệu các kỹ thuật mới chèn các lớp vải xếp đàn hồi vào bộ đồ da để cải thiện sự thoải mái. Dieter Braun đã trở thành người mặc Dainese đầu tiên ở giải vô địch World Series.
Năm 1978, Sự hợp tác với Barry Sheene tạo ra lớp bảo vệ bằng composite đầu tiên được thiết kế bởi Marc Sadler.

Năm 1980, phong cách chạy xe của các tay đua thay đổi họ bắt đầu các kỹ thuật vào cua ôm sát đường và nghiêng xe nhiều hơn. Dainese nghiên cứu cách chạy của tay đua hàng đầu thời bấy giờ là Kenny Roberts đã cho ra đời gù bảo vệ gối với thiết kế dạng “lông nhím” được phân bố hợp lý khi co gối ôm cua. Cũng trong năm này, Dainese cho ra đời bao tay đầu tiên.
Năm 1981, Dainese tham gia nhiều giải đua, trong năm này Dainese được khẳng định thành công của thiết kế được gọi là Aragosta (tôm hùm) khi tay đua Freddie sau khi giảm ga tại đường đua Kyalami ở Nam Phi mất lái và va vào lề đường những không gặp vấn đề nào và đứng dậy vẫy tay khán giả.
Năm 1983, Dainese chính thức được sản xuất thương mại đến với người tiêu dùng. Năm 1985, Dainese phát triển chương trình nghiên cứu di động tại nhiều giải đua, nghiên cứu những tác động vài các tay đua khi va chạm ngay tại trường đua, và trong năm này cục gù gối thế hệ thứ 3 ra đời và đây cũng là thiết kế hiện tại của họ.
Năm 1988, Dainese cho ra đời bứu khí động học trên áo giáp hoàn toàn mới. Năm 1993, đánh dấu sự ra đời giày bảo hộ với thanh kim loại bảo vệ khi vào cua. Trong năm 1994 và 1998, Dainese tập trung vào đưa sợi carbon vào các thiết bị của họ như mũ, giày và bao tay. Phát triển thêm đồ bảo hộ cho các môn trượt tuyết, xe đạp địa hình…
 
Từ năm 1998 tới năm 2006, Dainese đạt được nhiều thành tính cũng như giải thưởng danh giá cũng như thành công tại nhiều giải đua ở nhiều môn thể thao như mô tô, xe đạp, trượt tuyết. Trong giai đoạn này Dainese tập trung phát triển áo giáp công nghệ túi khí và thông gió tối ưu tạo sự thông thoáng.
 
Năm 2007, Dainese và AGV kết hợp tạo ra sự bảo về toàn diện và đột phá trong phong cách.
Từ 2007, đến nay Dainese luôn đi đầu trong công nghệ bảo vệ qua những giải thưởng hàng đầu thế giới và sản xuất những bộ đồ bảo vệ cho các phi hành gia. Tại các hội chợ những công nghệ của Dainese luôn là trung tâm của sự chú ý. Để đột phá hơn Dainese phát triển những họa tiết riêng tạo nên phong cách riêng.
 
Năm 2008 và 2009, Dainese giới thiệu bộ áo bảo hộ D-Air có túi khí dành cho các tay đua MotoGP, được sử dụng bởi tay đua Valentino Rossi và Jorge Lorenzo. Bộ quần áo được tích hợp các túi khí sẽ bung ra khi xảy ra tai nạn để đảm bảo giảm chấn thương ở mức tối đa cho các tay đua. Trên bộ áo này có 7 cảm biến, ba gia tốc, ba con quay chuyển hồi và hệ thống GPS. Thời gian để có thể bung túi khí là 45 phần nghìn của một giây. Tính đến 2015 đã có 1.000 chiếc áo D-Air được trang bị cho các đội đua.
 
Với bề dày lịch sử, tại Việt Nam áo giáp Dainese nói riêng và các sản phẩm của Dainese nói chung  luôn được các biker tin tưởng sử dụng cùng với những chuyến đi đầy mới mẻ cùng vô vàn điều thú vị để khám phá.
 
Với những ưu điểm và bề dày kinh nghiệm cũng khiến Dainese thường xuyên bị làm nhái tại thị trường Việt Nam. Để có thể mua đúng sản phẩm của Dainese, người dùng nên đến các đơn vị phân phối có uy tín. Trong đó Speed Shop tại số 8 Trần Kim Xuyến, Yên Hòa, Cầu Giấy Hà Nội cũng là một trong những địa chỉ phân phối uy tín. Đặc biệt, không chỉ cung cấp Dainese cho người dùng biker, Speed Shop còn cung cấp các phụ kiện của các thương hiệu khác.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận