Chiêm ngưỡng KAWASAKI W800 VINTAGE

08/01/2021 10:52

Ý tưởng là chế tạo một chiếc scrambler cổ điển với cảm giác lái mô tô, hoàn toàn để sử dụng trên đường địa hình.

Tính thẩm mỹ tổng thể gợi lại một thời hơn là bất kỳ một chiếc xe nào

Mário đã thực hiện một số chỉnh sửa tinh tế đối với khung, nhưng vẫn giữ nguyên đường cong phía sau dài và gấp khúc, chỉ cần thêm một mấu mới cho chắn bùn sau. Phía trên là yên xe mới cứng cáp, hai bên là cặp bảng số nhôm được làm thủ công. Chắn bùn kiểu cổ điển cũng được tùy chỉnh, được lăn tay trên bánh xe của Mário.

Thân xe cổ điển của W800 được bổ sung bởi thông số kỹ thuật của các bộ phận hoàn toàn hiện đại. Ở phía trước, Mário đã ghép vành nan hoa và phuộc Showa ngược từ Kawasaki KX450F

Đối với mặt sau, Mário  tìm nguồn cung cấp một cánh tay đòn bằng nhôm hậu mãi, sau đó rút ngắn nó đi vài inch và hàn trên các giá đỡ giảm xóc mới. Nó được kết nối với một cặp chấn động Öhlins được chế tạo tùy chỉnh, đo dài hơn.

Bạn cũng sẽ thấy các nút điều khiển của Beringer ở phía trên, được gắn cùng với tay lái và tay nắm Renthal. Và chiếc Kawasaki này, hệ thống dây điện đã được đơn giản hóa xuống chỉ bằng một nút khởi động và công tắc ngắt.

Bánh xe bao gồm vành Excel 21F / 18R được gắn với các trục Talon, và bọc trong lốp Bridgestone ‘chéo. Mário đã trang bị hệ thống phanh đầy đủ từ Beringer - bao gồm đĩa, kẹp và xi-lanh chính, với một tấm tùy chỉnh để định vị thước cặp phía sau.

Cùng chiêm ngưỡng kĩ hơn chiếc KAWASAKI W800 VINTAGE

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận