11/04/2016 19:16

Bên trong tuyến xe buýt cao cấp Hà Nội - Nội Bài với giá vé rẻ và wifi miễn phí

(Autovina) - Tuyến xe bus chất lượng cao với giá vé 30.000 đồng/ lượt với trang thiết bị hiện đại đã chính thức đi vào hoạt động vào đúng dịp lễ 30/4.

Đúng dịp nghỉ lễ 30/04 năm nay, tuyến xe buýt chất lượng cao nội thành Hà Nội đi sân bay Nội Bài đã chính thức đi vào hoạt động với giá vé chỉ 30.000 đồng/lượt kèm theo đó là nhiều trang thiết bị hiện đại. Đây là tuyến xe buýt được xây dựng hướng tới tiêu chuẩn dịch vụ cao cấp như của hệ thống vận tải hành khách công cộng của các nước phát triển.

tuyế xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Tuyến xe buýt cao cấp này hiện tại có 7 xe. Trong đó 6 xe vận chuyển hành khách liên tục, 1 xe dự phòng. Mỗi ngày 1 xe di chuyển 80 lượt, kể cả chủ nhật và ngày lễ. Xe đi qua các tuyến phố chính của khu vực trung tâm. Toàn bộ xe được sơn màu cam nổi bật có biểu tượng cánh chim hòa bình là hình ảnh đặc trưng cho xe bus thủ đô Hà Nội.

bên trong xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Cự ly tuyến là 33.10 km (trong đó chiều đi là 32.8 km, chiều về 33.3 km). Tần suất hoạt động 25-30 phút/chuyến. Trong ngày khai trương, nhiều khách hàng nước ngoài có mặt trên xe. Xe có sức chứa 80 người nhưng chỉ thiết kế 25 ghế ngồi, khoảng cách các ghế hợp lý đủ rộng để hành khách mang hành lý cá nhân. Trên xe có thiết kế riêng ghế dành cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người khuyết tật. 

hành khách trên xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Hệ thống móc khóa giữ đồ được thiết kế gần sát với mặt sàn để giữ những đồ vật lớn.

hệ thống móc khóa

Diện tích xe khá thoáng và rộng, có khoảng kính rộng để nhìn ra bên ngoài.

diện tích trong xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Xe có sức chứa 80 người nhưng chỉ thiết kế 25 ghế ngồi, khoảng cách các ghế hợp lý đủ rộng để hành khách mang hành lý cá nhân.

ghế ngồi xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Biết được thông tin về việc tuyến Bus mới được khai trương trong ngày hôm nay nên Peter đã thử nghiệm và là một trong những hành khách đầu tiên của chuyến đi. Theo đánh giá của anh, chất lượng xe tốt với ghế rộng rãi, thoải mái. Ngoài ra, nhân viên phụ xe khá tận tình.

thi tiền trên xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Trên xe có bố trí wifi miễn phí phục vụ nhu cầu truy cập thông tin của hành khách.

wifi trên xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Giá cước mỗi chuyến là 30.000 đồng/người.

giá cước xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

Tại các tuyến phố, hệ thống nhà chờ xe cũng được thiết kế theo phong cách mới lạ, đẹp mắt.

nhà chờ xe buýt cao cấp nội thành hà nội đến nội bài

So với giá vé tại dịch vụ xe đưa đón khách ra sân bay của hãng Vietjet Air và Jestar, tuyến xe bus này rẻ hơn 10.000 đồng, và rẻ hơn những 100.000 đến 300.000 đồng nếu đi Uber, taxi; nhưng đắt hơn gần 20.000 đồng so với giá vé xe bus đã được trợ giá (tính khoảng cách từ Ga Hà Nội tới sân bay Nội Bài).

Theo cafebiz.vn (tên tiêu đề bài viết đã được đặt lại)

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận