AN TOÀN ĐỂ CHẠY XE TRỜI MƯA!!!

05/01/2021 09:52

Lái xe trong mưa luôn là một thử thách đối với những tay lái non, bởi nếu không đủ kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến tai nạn.

Tốc độ chạy xe: Tốc độ lớn, quán tính xe lớn hơn lực ma sát của bánh xe và mặt đường gây trượt bánh xe. Càng tệ hơn khi người lái phanh mạnh khiến bánh xe dễ trượt hơn.

Lốp xe: Quyết định rất lớn đến độ bám của xe với đường. Các sản phẩm lốp có rãnh thoát nước tốt, các rãnh gai phụ tăng độ bám khi chạy đường ướt. Lốp mòn thì không bám đường tốt, lốp xe chạy trên 20.000km thì thường rất trơn khi chạy trời mưa. Ngoài ra, áp suất lốp cũng ảnh hưởng đến an toàn lái xe.

Phanh: Phanh không ăn thì rất mất an toàn, còn phanh ăn quá cũng dễ gây giật mạnh và trượt bánh. Điều này sẽ làm khó chị em phụ nữ vì tay lái không vững, cảm giác phanh và lái xe cũng không tốt.

Rủi ro từ tay ga, dây ga: Với các xe chạy lâu năm, lõi xoay tay ga có thể bị kẹt, lõi dây ga cũng có rủi ro bị kẹt. Điều khá nguy hiểm

Ngoài ra các yếu tố khách quan như mặt đường, tốc độ gió, mực nước, lượng người xung quanh... cũng đều ảnh hưởng đến quá trình lái xe.

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận